Hơn 40 thủ khoa dự chung kết “Giao thông học đường” thăm Văn Miếu

28/05/2016 17:27

41 thí sinh xuất sắc nhất trong cuộc thi “Giao thông học đường” vừa có chuyến thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

hơn 40 thủ khoa dự chung kết “giao thông học đường” thăm văn miếu

Các thủ khoa làm lễ dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Nhằm mang đến một món quà ý nghĩa cho các thí sinh đến từ mọi miền đất nước tham dự vòng chung kết cuộc thi “Giao thông học đường” được tổ chức tại Hà Nội, chiều nay (28/5), Ban tổ chức cuộc thi đã dành tặng cho các bạn một chuyến tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám - nơi được coi là trường đại học đầu tiên của nước ta.

Vào sáng mai (29/5), lúc 8h30, 41 thí sinh xuất sắc nhất các vòng thi cấp tỉnh của 38 tỉnh, thành này sẽ tham dự vòng thi chung kết để chọn quán quân cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ Nhất do Uỷ ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ GD&ĐT, Tổng cục Đường bộ VN, Công ty Cổ phần Trò chơi Trực tuyến (Egame) tổ chức tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Cần phải nói rằng, với nhiều thí sinh ở các tỉnh xa, đây là lần đầu tiên đến với Thủ đô, được thăm thú, khám phá khu quần thể di tích và ngắm nhìn các tấm bia Tiến sỹ, nghe hướng dẫn viên kể về lịch sử hình thành và phát triển của Văn Miếu - Quốc Tử Giám là một kỷ niễm khó quên.

Là thí sinh đoạt giải nhất của tỉnh Quảng Trị, em Lê Văn Quốc Cường, lớp 10 trường THPT Phan Chu Trinh (TP Đông Hà) chia sẻ, trong điều kiện gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mẹ em mất khi em mới 9 tháng tuổi, trong khi bố em không nói được, em được bà ngoại đã 76 tuổi nuôi ăn học. Không có máy tính cá nhân, nhưng em đã tranh thủ máy tính của trường để tham dự cuộc thi.

“Qua cuộc thi này giúp em hiểu Luật Giao thông đường bộ hơn, ra đường phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, đi đúng phần đường, làn đường, không được phóng nhanh vượt ẩu, tham gia giao thông an toàn hơn... Em mong Ban tổ chức sẽ tổ chức nhiều lần để chúng em có điều kiện tìm hiểu về ATGT”, em Cường chia sẻ.

Là thí sinh đoạt giải nhanh nhất cuộc thi của tỉnh Nghệ An với thời gian 2 phút 57 giây trả lời xong 16 câu hỏi trắc nghiệm, em Nguyễn Đức Nhật, học sinh lớp 12A1, trường THPT Lê Hồng Phong chia sẻ kinh nghiệm, em thường xuyên đọc sách về ATGT, lúc đầu tham dự cuộc thi do chưa quen nên em gặp nhiều khó khăn. Nhưng sau cố gắng luyện tập, em dần quen và thích thú hơn với cuộc thi hơn.

Trần Duy