Hơn 200 sinh viên Lào được nghe tuyên truyền pháp luật ATGT

17/11/2017 07:15

Hơn 200 sinh viên Lào đã tham gia buổi tuyên truyền pháp luật về ATGT do ĐH Hà Tĩnh phối hợp tổ chức.

hơn 200 sinh viên lào được nghe tuyên truyền pháp luật atgt

Toàn cảnh buổi tuyên truyền pháp luật về ATGT năm 2017 tại Đại học Hà Tĩnh

Tối 16/11, tại Trường Đại học Hà Tĩnh, Ban ATGT Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về ATGT năm 2017

Đây là hoạt động thường niên của Trường ĐH Hà Tĩnh nhằm hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”. Đặc biệt, năm nay, ngoài các bạn sinh viên Việt Nam, buổi lễ còn có sự tham gia của hơn 200 học sinh, sinh viên đến từ đất nước Lào đang học tập tại cơ sở 1 – Đại học Hà Tĩnh.

 Video tuyên truyền pháp luật về ATGT năm 2017 ở Đại học Hà Tĩnh

Mở đầu chương trình, tất cả các sinh viên Đại học Hà Tĩnh đã dành 1 phút mặc niệm các nhạn nhân xấu số, tử vong do TNGT. Sau đó, đại diện Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tóm tắt lại tình hình trật tự ATGT trên thế giới, Việt Nam và trên địa bàn Hà Tĩnh từ đầu năm 2017 đến nay và những thiệt hại mà TNGT đã gây ra cho nhân loại. Tiếp đến, các bạn sinh viên được xem các phóng sự về TNGT và được đại diện Phòng CSGT phân tích những nguyên nhân dẫn đến TNGT và cách phòng tránh.

Cuối cùng, đại diện Phòng CSGT đưa ra các câu hỏi về quy định của pháp luật khi tham gia giao thông để các sinh viên trả lời, trả lời đúng sẽ được thưởng. Đây là phần sôi động nhất của buổi tối, không chỉ các sinh viên Việt Nam mà nhiều sinh viên Lào cũng xung phong trả lời các câu hỏi và nhiều em đã nhận được phần thưởng.

hơn 200 sinh viên lào được nghe tuyên truyền pháp luật atgt

Phần thảo luận, đại diện Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đưa ra các câu hỏi về kiến thức pháp luật ATGT, các bạn sinh viên trả lời đúng sẽ được phần thưởng

Trao đổi với PV Báo Giao thông, anh Keokhamdy Thitsakhone (lớp K9MT, Sư phạm Tự nhiên) cho hay: Năm ngoái, tôi có mượn xe của bạn để đi chơi. Sau đó, tôi bị CSGT Việt Nam kiểm tra và phạt tiền vì lỗi không có giấy phép lái xe. Từ đó đến nay, tôi thường xuyên tìm hiểu, tham gia các chương trình về ATGT do Đại học Hà Tĩnh tổ chức… từ đó nâng cao kiến thức, pháp luật về ATGT cho bản thân mình.

Sỹ Hòa