Hơn 1.700 người tham gia “Kết nối cộng đồng – Vì ATGT”

30/12/2015 08:30

Chương trình “Kết nối cộng đồng – Vì ATGT” vừa tổ chức tại Nam Định và Hà Nam với hơn 1.700 người tham dự.

Hơn 1.700 người tham gia “Kết nối cộng đồng – Vì ATGT” 1
Chương trình "Kết nối cộng đồng - Vì ATGT" tặng quà nạn nhân TNGT ở Nam Định

Ngày 28-29/12, Uỷ ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Qũy ATGT và Phát triển cộng đồng (TCF), Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh tổ chức chương trình “Kết nối cộng đồng – Vì ATGT” tại hai tỉnh Nam ĐịnhHà Nam với sự tham dự của hơn 1.700 người.

Tại mỗi địa phương, chương trình tổ chức giao lưu với các khách mời là nạn nhân TNGT, những gương điển hình trong công tác đảm bảo TTATGT; tặng quà cho nạn nhân TNGT hoặc người nhà nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn; vinh danh và trao quà cho những gương điển hình trong công tác đảm bảo TTATGT; tặng MBH cho lực lượng tham gia đảm bảo ATGT...

Hơn 1.700 người tham gia “Kết nối cộng đồng – Vì ATGT” 2
Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá cao hiệu quả chương trình

Theo ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, chương trình nhằm tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức chấp hành quy định pháp luật về giao thông đối với người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam; nhằm đa dạng hóa hình thức, nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật TTATGT đường bộ, từ đó làm hạn chế, giảm thiểu TNGT và chia sẻ, động viên nạn nhân, gia đình có người thân không may bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ và giúp đỡ họ có cơ hội, động lực vươn lên trong cuộc sống.

Hơn 1.700 người tham gia “Kết nối cộng đồng – Vì ATGT” 3
Tọa đàm với những nạn nhân TNGT, người thân nạn nhân TNGT và gương điển hình đảm bảo TTATGT tại Hà Nam

Ông Đặng Trọng Thắng, Giám đốc Sở GTVT Hà Nam đánh giá cao hiệu quả chương trình , nhất là những chia sẻ, những câu chuyện gương tốt việc tốt giữa đời thường, những số phận cảm động nhằm thức tỉnh từ trái tim con người về TNGT.

Ông Lê Nguyên Khính, Giám đốc Sở GTVT Nam Định nhìn nhận, chương trình "Kết nối cộng đồng - Vì ATGT” là hình thức tuyên truyền có hiệu quả với sự tham gia của đông đảo các tầng lớp trong xã hội gương mẫu đi đầu chấp hành Luật giao thông, để từ đó xây dựng một xã hội giao thông an toàn, hạnh phúc.

Được biết, chương trình được diễn ra tại 53 tỉnh/thành phố trên cả nước, đợt đầu tiên là 17 tỉnh thành khu vực miền Bắc, bắt đầu từ 1/12- 4/1/2016. Từ tháng 2/2016 tiếp tực đi 2 khu vực miền Trung và miền Nam.

An Na