Hơn 1.500 học sinh được tuyên truyền ATGT ở Hà Nội

14/03/2016 13:14

Ban ATGT Hà Nội tuyên truyền, giáo dục về ATGT cho học sinh Trường THPT Thanh Oai B.

hơn 1.500 học sinh được tuyên truyền atgt ở hà nội
Ban ATGT TP. Hà Nội tuyên truyền và hỏi đáp cho học sinh Trường THPT Thanh Oai B về ATGT

Sáng nay (14/3), Ban ATGT TP. Hà Nội phối hợp với Trường THPT Thanh Oai B tổ chức tuyên truyền, triển lãm ảnh về ATGT cho học sinh trong nhà trường.

Tại chương trình, Ban ATGT Thành phố đã truyền đạt cho học sinh các kiến thức về ATGT, tầm quan trọng của việc tuân thủ Luật Giao thông Đường bộ, các lỗi vi phạm giao thông phổ biến ở lứa tuổi thanh thiếu niên, cách phòng tránh và một số kiến thức đảm bảo an toàn khi đi bộ, điều khiển xe đạp, xe đạp điện và ngồi sau xe máy, ô tô. Cùng với đó, nhắc nhở học sinh về sự cần thiết phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Đặc biệt, Ban ATGT cũng có những câu hỏi liên quan đến tình hình giao thông thực tế tại Thanh Oai để học sinh trả lời, nhìn nhận về giao thông nơi mình sinh sống. Các tiết mục hài kịch phản ánh tình trạng giao thông hiện nay để giáo dục cho các em học sinh nhận thức tầm quan trọng của ATGT trong cuộc sống.

Ông Lưu Xuân Bình, Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT TP. Hà Nội cho biết, chương trình nhằm nâng cao kiến thức cho đội ngũ giáo viên và học sinh trong công tác tuyên truyền vận động người thân và gia đình chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo ATGT, xây dựng văn hóa giao thông đối với người tham gia giao thông, góp phần giảm dần tai nạn giao thông trên địa bàn.

“Chúng ta phải trang bị cho các em kiến thức về xã hội, pháp luật để sau này các em lớn lên sẽ vững vàng trong cuộc sống. Trong đó, kiến thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT là điều đặc biệt quan trọng”, ông Bình nói và cho biết.

hơn 1.500 học sinh được tuyên truyền atgt ở hà nội
Ban ATGT TP tặng mũ bảo hiểm cùng vở, bút chứa các nội dung tuyên truyền quy định về ATGT mà các em cần tuân thủ

Thầy Nguyễn Ngọc Lê, Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Oai B chia sẻ, nhà trường hiện có khoảng hơn 1.500 học sinh. Do đó, việc tuyên truyền cho các em học sinh nâng cao ý thức chấp hành quy định về ATGT là cần thiết.

Em Nguyễn Lan Anh, học sinh lớp 11 A2 cho rằng vấn đề giao thông trên địa bàn huyện Thanh Oai  khá phức tạp, vẫn còn nhiều các phương tiện như công nông, ô tô đi với tốc độ cao trên đường, nhiều đoạn đường nguy hiểm nhưng chưa có cảnh báo hay đèn tín hiệu. Vì vậy rất cần có những văn bản, quy định siết chặt hơn nữa về các phương tiện này để đảm bảo ATGT cho mọi người. 

Lê Tươi