Hơn 1.400 xe quá tải bị xử phạt giữa mùa dịch Covid-19

10/04/2020 16:24

Trong tháng 3/2020, dù dịch Covid-19 bùng phát mạnh, các lực lượng chức năng vẫn xử lý hơn 1.400 phương tiện vi phạm chở quá tải trọng.

Hơn 1.400 xe quá tải bị xử phạt giữa mùa dịch Covid-19 1
Tổng cục Đường bộ VN đánh giá, tại một số nơi đang có sự buông lỏng kiểm soát, nên xe quá tải tái diễn trở lại - Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Tổng cục Đường bộ VN, trong tháng 3/2019, các lực lượng chức năng sử dụng cân xách tay tiến hành kiểm tra hơn 11.300 xe, trong đó có tới hơn 1.400 phương tiện vi phạm chở quá tải trọng, tước 524 giấy phép lái xe; xử phạt nộp Kho bạc Nhà nước hơn 15 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho biết, qua theo dõi có khoảng 40 địa phương tiếp tục duy trì hoạt động của trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động. Các địa phương khác sử dụng cân xách tay kiểm soát xe quá tải, góp phần ngăn chặn tình trạng xe quá tải tái diễn trở lại.

"Do lực lượng thanh tra giao thông ở các sở GTVT chỉ kiểm soát tải trọng xe trên các quốc lộ được ủy quyền quản lý và đường địa phương, các lực lượng khác buông lỏng nên tình trạng xe quá tải vẫn tiếp diễn. Nghiêm trọng nhất là trên các tuyến quốc lộ và một số đường địa phương nơi có các mỏ vật liệu, các dự án xây dựng, san lấp mặt bằng, nhà máy xi măng, khu công nghiệp,... Cùng đó là tình trạng xe sang tải, dồn tải xung quanh khu vực các cảng nhỏ, bến thủy nội địa", ông Huyện cho biết.

Cũng theo ông Huyện, trong tháng 4 và các tháng tiếp theo, Tổng cục Đường bộ VN đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo công tác phối hợp giữa các lực lượng công an, thanh tra giao thông tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 32 về việc tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông. Đề nghị UBND các tỉnh, thành phố có nhiều xe quá tải lưu thông chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp xử lý, không để tái diễn tình trạng xe quá tải như thời gian qua.

Trần Duy