Hơn 1.000 học sinh hào hứng tham gia ngày hội “Chúng em với ATGT”

19/05/2018 09:13

Hơn 1.000 học sinh tham gia được tìm hiểu kiến thức về ATGT thông qua hàng loạt trò chơi thú vị.

hơn 1.000 học sinh hào hứng tham gia ngày hội “chúng em với atgt”

BS. Lê Phước Đại, Trưởng ca cấp cứu, bệnh viện Chợ Rẫy giới thiệu các bước đội MBH đúng cách đến học sinh trường Tiểu học Tân Phú Trung.

Quỹ phòng chống thương vong châu Á (AIP) vừa phối hợp với Trường Tiểu học Tân Phú Trung (huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) tổ chức ngày hội “Chúng em với an toàn giao thông”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” được triển khai bởi Quỹ AIP phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT dưới sự tài trợ của Công ty Abbott.

Tại ngày hội này, hơn 1.000 học sinh không chỉ được tìm hiểu kiến thức ATGT qua hàng loạt trò chơi thú vị như: phân biệt MBH thật, giả; đi qua đèn tín hiệu; xác định điểm mù; nhận biết biển báo,… mà các em còn được BS. Lê Phước Đại, trưởng ca cấp cứu, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy giới thiệu về tầm quan trọng của việc đội MBH đúng cách.

Theo ông Đỗ Thái Vương, Giám đốc Đối ngoại Công ty Abbott, an toàn, hạnh phúc là chìa khóa để tạo ra một thế hệ khỏe mạnh, thịnh vượng. Đó là lý do dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” hướng đến đối tượng trẻ em, cha mẹ và cộng đồng để xây dựng một văn hóa giao thông bền vững. “Nội dung của chuỗi chương trình không chỉ dừng lại ở việc phổ biến những điều luật, quy định khô khan, dễ gây nhàm chán mà kiến thức ATGT sẽ được lồng ghép trong hệ thống trò chơi mới mẻ, đa dạng, kích thích sự tìm tòi, nâng cao tầm hiểu biết của học sinh”, ông Vương nói.

Bà Mirjam Sidik, TGĐ điều hành Quỹ AIP cho biết, đến nay, dự án đã tặng gần 4.000 chiếc MBH cho trẻ em, có 876 phụ huynh tham gia vào chương trình đổi MBH kém chất lượng, lấy MBH đạt chuẩn có trợ giá. Dự án cũng đã phát hơn 15.000 quạt tay tuyên truyền về ATGT đến phụ huynh của 6 trường học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; bệnh nhân và người nhà tại các bệnh viện: Chợ Rẫy, Củ Chi, Hoóc Môn.

hơn 1.000 học sinh hào hứng tham gia ngày hội “chúng em với atgt”

Học sinh trường Tiểu học Tân Phú Trung hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến thức ATGT.

hơn 1.000 học sinh hào hứng tham gia ngày hội “chúng em với atgt”

Các kỹ năng đi qua khu vực đèn tín hiệu…

hơn 1.000 học sinh hào hứng tham gia ngày hội “chúng em với atgt”

Và kiến thức nhận biết biển báo giao thông được truyền tải khéo léo đến hàng nghìn học sinh qua việc lồng ghép vào các trò chơi thú vị. 

Nam Khánh