Hơn 1.000 học sinh dự ngày hội "Em yêu mũ bảo hiểm"

23/05/2015 17:26

Ngày hội "Em yêu mũ bảo hiểm" thu hút hơn 1.000 học sinh, phụ huynh tham dự với nhiều hoạt động sôi nổi...

hơn 1.000 học sinh dự ngày hội "em yêu mũ bảo hiểm"
Ngày hội "Em yêu mũ bảo hiểm" thu hút hơn 1.000 học sinh, phụ huynh ở 8 trường tham gia

Sáng 23/5, tại trường tiểu học Qưới Xuân, Q.12, TPHCM đã diễn ra ngày hội “Em yêu mũ bảo hiểm”.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Mũ bảo hiểm cho trẻ em do Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP) tổ chức với sự tài trợ của Quỹ UPS. Đây là lần đầu tiên một sự kiện trong khuôn khổ dự án được tổ chức với quy mô cấp thành phố, quy tụ hơn 1.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên từ 8 trường trên địa bàn thành phố.

Ngày hội bao gồm nhiều hoạt động thú vị như triển lãm tranh vẽ “Em yêu mũ bảo hiểm”, các trò chơi và tiết mục văn nghệ mang thông điệp ATGT đặc sắc nhằm giúp các em học sinh và phụ huynh cùng củng cố kiến thức về việc sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn nói riêng và ATGT đường bộ nói chung.

hơn 1.000 học sinh dự ngày hội "em yêu mũ bảo hiểm"
Các em học sinh phấn khởi khi được tham gia ngày hội đặc biệt này.

Ngày hội có sự góp mặt đặc biệt của các tình nguyện viên công ty UPS Việt Nam và Đại sứ thiện chí của chương trình, diễn viên Đại Nghĩa, anh cho biết: “Tôi rất vinh dự khi tiếp tục được đồng hành cùng Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á và Quỹ UPS trong các hoạt động giáo dục hết sức ý nghĩa của dự án Mũ bảo hiểm cho trẻ em. Thông qua ngày hội hôm nay, chủ đề sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được truyền tải một cách hết sức vui tươi, sinh động đến các em học sinh và phụ huynh. Tôi hy vọng rằng các em học sinh sẽ luôn xem chiếc mũ bảo hiểm là người bạn đồng hành đáng tin cậy bảo vệ mình trên mọi nẻo đường”.

Trong năm học 2014 - 2015, hơn 4.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn do Quỹ UPS tài trợ đã được trao tặng cho các học sinh thuộc 8 trường dự án Mũ bảo hiểm cho trẻ em tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi nhận mũ bảo hiểm, các em học sinh đã tham gia cuộc thi vẽ tranh cổ động và viết bài cảm nhận với chủ đề “Em yêu mũ bảo hiểm”, thể hiện những kỷ niệm của học sinh với chiếc mũ bảo hiểm thân thương cũng như những mong ước về một môi trường giao thông an toàn. Nhân viên của công ty UPS Việt Nam chọn ra những bức tranh cùng thông điệp xuất sắc nhất để triển lãm tại ngày hội.

27 tình nguyện viên công ty UPS Việt Nam đã góp mặt tại ngày hội và tham gia điều phối các trò chơi an toàn giao thông, góp phần mang lại sự thành công cho sự kiện. Kể từ năm 2011, nhân viên công ty UPS Việt Nam đã tham gia vào nhiều hoạt động của dự án Mũ bảo hiểm cho trẻ em như đo cỡ mũ cho các em học sinh trước khi trao tặng và tổ chức các hoạt động ngoại khoá như ngày hội hôm nay.

hơn 1.000 học sinh dự ngày hội "em yêu mũ bảo hiểm"
Ban tổ chức trao giải cuộc thi vẽ tranh về chủ đề An toàn giao thông

Phát biểu tại ngày hội, ông Jeff McLean, Giám đốc điều hành UPS Việt Nam và Hoạt động đại lý khu vực Nam Á chia sẻ. “Quỹ UPS và công ty UPS Việt Nam hiểu rằng việc tích cực tham gia vào các chương trình giáo dục an toàn giao thông như thế này sẽ góp phần mang lại những thay đổi sâu sắc trong xã hội. Chúng tôi rất vui mừng được góp sức vào ngày hội “Em yêu mũ bảo hiểm” nhằm khuyến khích các gia đình tham gia giao thông an toàn”.

Phương Loan