Hơn 100 tài xế xe Phương Trang chi nhánh Cần Thơ tập huấn kiến thức ATGT

10/06/2020 14:00

Ban ATGT tỉnh vừa tổ chức tập huấn tuyên truyền văn hóa ứng xử - đảm bảo ATGT cho hơn 100 tài xế Xe khách Phương Trang chi nhánh Cần Thơ.

Hơn 100 tài xế xe Phương Trang chi nhánh Cần Thơ tập huấn kiến thức ATGT 1
Hơn 100 tài xế của Công ty CP xe khách Phương Trang - Chi nhánh Cần Thơ được tập huấn kiến thức về ATGT

Sáng 10/6, Ban ATGT TP Cần Thơ phối hợp với Công ty CP xe khách Phương Trang - Chi nhánh Cần Thơ tổ chức chương trình tập huấn tuyên truyền văn hóa ứng xử - đảm bảo ATGT cho hơn 100 tài xế của chi nhánh Cần Thơ.

Ông Mai Minh Ngoan, Chánh VP Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, mục đích của buổi tập huấn này nhằm giúp lực lượng lái xe và nhân viên quản lý vận tải của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách trên địa bàn TP Cần Thơ nói chung, Công ty CP xe khách Phương Trang - Chi nhánh Cần Thơ nói riêng trang bị được những kiến thức, kỹ năng tuyên truyền để nâng cao nhận thức và trách nhiệm về bảo đảm trật tự ATGT. Từ đó, nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đặc biệt là các điều kiện về kinh doanh vận tải được quy định tại các văn bản hiện hành.

Hơn 100 tài xế xe Phương Trang chi nhánh Cần Thơ tập huấn kiến thức ATGT 2
Ông Đặng Thanh Măng, Giám đốc Công ty CP xe khách Phương Trang - Chi nhánh Cần Thơ phát biểu tại buổi tập huấn.

Ông Đặng Thanh Măng, Giám đốc Công ty CP xe khách Phương Trang - Chi nhánh Cần Thơ chia sẻ, mỗi năm TNGT đã cướp đi sinh mạng hàng chục ngàn người, mỗi ngày bình quân cả nước xảy ra 40 vụ TNGT làm chết khoảng 30 người, gây thiệt hại về vật chất hàng ngàn tỷ đồng, chưa kể đến các chi phí cho những người tàn tật, mất khả năng lao động. Do đó, ATGT đang là vấn đề lớn, được xã hội quan tâm.

“Với phương châm “chất lượng là danh dự”, Công ty CP xe khách Phương Trang và tiêu biểu là chi nhánh Cần Thơ luôn đặt việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, là nhiệm vụ quan trọng nhất của đội ngũ anh em lái xe. Nhằm mục tiêu tiếp tục phát hay các thành tích đạt được trong năm qua, đồng thời tuyên truyền và nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm đảm bảo ATGT của đội ngũ anh em lái xe chi nhánh phục vụ hành khách lưu thông trên đường. Chi nhánh Cần Thơ phối hợp cùng với Ban ATGT TP Cần Thơ tổ chức chương trình tập huấn cho các tài xế lái xe chi nhánh”, ông Đặng Thanh Măng cho biết.

Cũng tại buổi tập huấn, Giám đốc Công ty CP xe khách Phương Trang chi nhánh Cần Thơ đã gửi lời kêu gọi tất cả nhân viên đơn vị nói chung, tài xế nói riêng cùng quán triệt tư tưởng, chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ, phải có ý thức và trách nhiệm giữ vững tay lái, đảm bảo an toàn cho hành khách và những phương tiện cùng lưu thông trên đường.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ tuyên truyền thuộc Ban ATGT TP Cần Thơ và Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP Cần Thơ đã cung cấp cho các tài xế thông tin về tình hình TNGT đường bộ; Những lỗi vi phạm phổ biến trong khi tham gia giao thông, một số lỗi gây ra TNGT; Một số nội dung trọng tâm của Luật giao thông đường bộ; Các biện pháp phòng tránh và giảm nguy cơ TNGT khi điều khiển phương tiện là xe ô tô như kỹ năng điều khiển, kỹ năng phanh xe ô tô, đặc biệt là không lái xe sau khi uống rượu, bia và chấp hành việc thực hiện quy định lắp thiết bị giám sát hành trình,...;Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt,...

Lê An