Hơn 10 năm tình nguyện phân luồng giao thông

12/02/2017 15:39

Thoăn thoắt chỉ đường rẽ trái, rẽ phải, đứng yên với động tác dứt khoát, bà Tiến góp phần giúp giải tỏa ùn tắc.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Thoăn thoắt chỉ đường rẽ trái, rẽ phải, đứng yên với động tác dứt khoát, bà Tiến góp phần giúp giải tỏa ùn tắc. (Ảnh cắt từ clip)

Suốt hơn 10 năm qua, bất kể thời tiết nắng mưa, sáng sớm hay chiều muộn, cứ vào giờ cao điểm xảy ra tắc đường là người phụ nữ bán nước tại ngã tư Cống Mọc - Quan Nhân lại bỏ quán ra giúp lực lượng chức năng phân luồng giao thông. Việc làm của bà giúp điểm đen này bớt ùn tắc hơn.

Trước và sau Tết Nguyên đán, tại khu vực ngã tư Cống Mọc - Quan Nhân (Thanh Xuân, Hà Nội) thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài. Trong khi dòng người đông đúc đang cố nhích từng bước, người tham gia giao thông chứng kiến một người phụ nữ thoăn thoắt phân luồng, điều tiết giao thông. Hành động này đã khiến nhiều người đi đường nể phục.

Người phụ nữ ấy là bà Nguyễn Thị Tiến (62 tuổi), có thâm niên bán nước ngót nghét 36 năm tại đây. Công việc của bà bắt đầu từ 6h sáng và kết thúc vào 23h đêm. Vì thế, bà nắm rõ tình hình giao thông tại khu vực. “Ngồi bán hàng suốt 36 năm qua, tôi thấy CSGT rất vất vả phân làn nhưng không kịp. Những lúc không có CSGT, tình trạng ùn tắc nghiêm trọng hơn. Những lần như vậy, tôi lại ra hướng dẫn mọi người đi lại trật tự và thuận lợi hơn. Đến nay, tôi làm việc này đã hơn 10 năm rồi”, bà Tiến chia sẻ.

Cũng theo lời bà Tiến, đoạn đường này nhỏ, lại là ngã tư nên rất hay xảy ra ùn tắc. Đặc biệt vào những giờ cao điểm như: Từ 7h30 - 8h30, 17h30 - 19h30, tình hình giao thông càng hỗn loạn, ùn tắc kéo dài. Mỗi ngày, bà Tiến ra ngã tư điều khiển giao thông khoảng 5 lần, mỗi lần khoảng 1 tiếng đồng hồ. Dù không được đào tạo qua trường lớp, chỉ tự học từ thực tế nhưng nhìn cái cách mà bà phân luồng, điều khiển giao thông, nhiều người đi đường phải dành lời khen cho sự chuyên nghiệp của bà. Thoăn thoắt chỉ đường rẽ trái, rẽ phải, đứng yên với những động tác dứt khoát, bà Tiến đã góp phần giúp giải tỏa ùn tắc, giao thông diễn ra thuận tiện hơn.

“Tôi làm công việc này không nhằm mục đích gì. Chỉ mong tích đức để con cháu được hưởng phúc. Mới đây, tôi còn được nhận giấy khen của Công an TP Hà Nội vì đã có thành tích tham gia góp phần đảm bảo trật tự ATGT trong giờ cao điểm”, bà Tiến chia sẻ.

Lê Công Tuấn