Hội ATGT đẩy mạnh tuyên truyền, kéo giảm tai nạn đường sắt

17/07/2018 13:09

Hội ATGT Việt Nam phối hợp với ngành đường sắt đẩy mạnh tuyên truyền, giảm thiểu TNGT nghiêm trọng.

hội atgt đẩy mạnh tuyên truyền, kéo giảm tai nạn đường sắt

Ông Nguyễn Hồng Trưởng, Chủ tịch Hội ATGT Việt Nam báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm tại hội nghị

Sáng nay (17/7), Hội ATGT Việt Nam tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Ông Nguyễn Hồng Trường, Chủ tịch Hội ATGT Việt Nam cho biết, nhằm mở rộng phạm vi và nâng cao chất lượng hoạt động, 6 tháng qua, Hội ATGT Việt Nam ký Quy chế phối hợp với 7 đơn vị; Phối hợp với Ban ATGT của 4 tỉnh: Nghệ An, Bình Định, Bình Thuận, Thanh Hóa tổ chức 4 lớp tập huấn ATGT đường bộ cho các cán bộ quản lý với hơn 1.100 học viên tham dự.

“Hội cũng kết hợp với Công ty Dow Chemical International Limited tổ chức thành công các đợt tuyên truyền ATGT đường bộ cho học sinh tiểu học; Thực hiện chương trình phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, kết nối với Hiệp hội rượu châu Á - Thái Bình Dương tài trợ 30.000 USD để tổ chức nghiên cứu về ảnh hưởng của việc lạm dụng rượu bia đến hành vi của người điều khiển mô tô, xe máy”, ông Trường nói.

Cũng theo ông Trường, 6 tháng cuối năm, ngoài việc tiếp tục phát triển mạng lưới hội viên, hoạt động của Hội ATGT sẽ tập trung vào các vấn đề trọng tâm như: tham gia đấu thầu 4 gói thầu tuyên truyền ATGT trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên; Phối hợp với Cục Đường thủy nội địa VN tổ chức 2 lớp tập huấn ATGT đường thủy tại Quảng Ninh và Đồng Tháp; tham gia vào Hiệp hội các nhà khoa học ATGT châu Á - Thái Bình Dương để học hỏi kinh nghiệm về quản lý ATGT, từ đó có những tham mưu kịp thời trong công tác đảm bảo ATGT trên cả nước.

Ông Trần Hữu Minh, Phó Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá cao kết quả Hội ATGT, đồng thời cho rằng, trong bối cảnh thách thức ATGT ngày càng lớn, vai trò của Hội cần được thể hiện rõ nét hơn. “Công tác phản biện xã hội của Hội ATGT cần được đẩy mạnh. Đặc biệt tới đây, Hội cần có những phản biện trực tiếp, giúp cho quá trình sửa đổi, hoàn thiện Nghị định 86/2014 của Bộ GTVT đạt được hiệu quả cao trước khi trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt”, ông Minh nói.

Theo bà Kiều Thị Diễm, Phó Vụ trưởng Vụ ATGT (Bộ GTVT), trước thực trạng các vụ TNGT đường sắt có dấu hiệu gia tăng, Hội ATGT cần thúc đẩy hợp tác với Tổng công ty Đường sắt VN tổ chức tuyên truyền sâu rộng để nâng cao nhận thức cho người dân, ngăn chặn kịp thời việc mở đường ngang dân sinh tự phát gây mất an toàn, tiềm ẩn nguy cơ TNGT cao.

Nam Khánh