Học văn hóa an toàn hàng không

07/06/2014 00:17

Sáng 6/6, tại Điện Biên, Đoàn Thanh niên Cục Hàng không VN đã tổng kết và trao giải Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về văn hóa an toàn hàng không "Em yêu cảng hàng không quê em".

học văn hóa an toàn hàng không
Ông Võ Huy Cường- Phó Cục trưởng Cục hàng không VN trao giải Nhất tập thể cho lớp 9D1 Trường THCS Thanh Trường

Cuộc thi “Em yêu cảng hàng không quê em” được phát động từ ngày 25/4/2014, đã thu hút sự tham gia của hơn 700 em học sinh đến từ các Trường THCS Mường Thanh, Thanh Trường, Thanh Bình - khu vực lân cận Cảng hàng không Điện Biên. 

Tham gia cuộc thi các em được trả lời những câu hỏi hết sức đơn giản, nhưng ý nghĩa nhằm mục đích hình thành, nâng cao sự hiểu biết về văn hóa an toàn hàng không cho các em học sinh. Từ sự hiểu biết của các em sẽ lan tỏa đến gia đình, cộng đồng xã hội.

Tại buổi lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao 8 giải tập thể (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 2 giải khuyến khích); 8 giải cá nhân (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 2 giải khuyến khích) cho các tập thể và cá nhân đạt giải.

học văn hóa an toàn hàng không
Các tập thể và cá nhân đạt giải của cuộc thi “Em yêu cảng hàng không quê em”

Trong khuôn khổ cuộc thi, 100% các em học sinh của các trường đã làm các bản đăng ký không vi phạm các quy định về an toàn hàng không có xác nhận của phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm.

Cách đây 5 năm, tại tỉnh Điện Biên, Cục Hàng không Việt Nam phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị trong Ngành đã thí điểm phát động cuộc thi tìm hiểu kiến thức về văn hóa an toàn hàng không với tên gọi “Em yêu những chuyến bay trên bầu trời quê hương” và đến nay là “Em yêu cảng hàng không quê em”. Trên cơ sở những thành công của chương trình tại Điện Biên, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định phát động triển khai chương trình trên phạm vi toàn quốc.

Tại lễ tổng kết, Phó cục trưởng Cục Hàng không VN Võ Huy Cường cho biết, trong 5 năm qua, cuộc thi đã được triển khai tổ chức tại 11 cảng hàng không, sân bay trên toàn quốc với sự tham gia của gần hai vạn em học sinh bậc trung học cơ sở, hơn hai nghìn cán bộ đoàn, đội, cán bộ lãnh đạo địa phương… góp phần không nhỏ trong công tác bảo đảm cho những chuyến bay hàng không an toàn, điều hòa, hiệu quả. 

T.Phương