Học sinh, sinh viên Đắk Lắk chung tay hành động vì ATGT

10/09/2016 14:31

Hơn 2.000 học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hưởng ứng “Tháng hành động ATGT năm 2016”.

học sinh, sinh viên Đắk lắk chung tay hành động vì atgt
Lễ ký cam kế thực hiện đảm bảo ATGT giữa Sở GD&ĐT khu vực Tây Nguyên với Bộ GD&ĐT; Ủy ban ATGT Quốc gia

Sáng 10/9 tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); Ủy Ban ATGT Quốc gia; Sở GD&ĐT các tỉnh Tây Nguyên và Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức Lễ ra quân phát động hưởng ứng “Tháng hành động ATGT năm 2016”.

học sinh, sinh viên Đắk lắk chung tay hành động vì atgt

Hơn 2.000 học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hưởng ứng “Tháng hành động ATGT năm 2016”.

Lễ phát động “Tháng hành động ATGT năm 2016” nhằm tuyên truyền phổ biến Luật ATGT, Pháp lệnh về ATGT, văn hóa tham gia giao thông và kỹ năng điều khiển xe mô tô an toàn. Đặc biệt, đây là cơ hội nâng cao ý thức và văn hóa khi tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên để từ đó góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn.

Tại buổi lễ đã diễn ra hoạt động ký cam kết giữa các Sở GD&ĐT khu vực Tây Nguyên với Bộ GD&ĐT và Ủy ban ATGT Quốc gia về thực hiện các nội dung công tác đảm bảo ATGT trong học sinh, sinh viên.

học sinh, sinh viên Đắk lắk chung tay hành động vì atgt

Ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh VP Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại buổi lễ phát động "Tháng hành động ATGT" năm 2016

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: “Trong 8 tháng đầu năm 2016, TNGT tiếp tục được kéo giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Tuy nhiên, tình hình TNGT vẫn còn diễn biến phức tạp, mỗi ngày có 24 người tử vong và 60 người bị thương vì TNGT. Trong đó, TNGT có nạn nhân là thanh, thiếu niên và trẻ em chiếm 43% tổng số vụ TNGT của cả nước. Vì vậy, Ủy ban ATGT Quốc gia xác định việc ngăn chặn thương vong do tai nạn giao thông đối với thế hệ trẻ là một trong những mục tiêu phát triển đất nước. Do đó, việc giáo dục văn hóa giao thông trong học sinh, sinh viên là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên.

học sinh, sinh viên Đắk lắk chung tay hành động vì atgt

Ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh VP Ủy ban ATGT Quốc gia tặng MBH đạt chuẩn cho đại diện học sinh, sinh viên

“Mỗi bạn học sinh, sinh viên là những người tiên phong về thực hiện quy định pháp luật ATGT. Đồng thời, là những tuyên truyền viên tích cực, xung kích, đi đầu trong công tác tuyên truyền vận động gia đình, bạn bè cộng đồng xung quanh thực hiện đúng các quy tắc khi tham gia giao thông. Học sinh, sinh viên phải kiên quyết thực hiện 3 phải, 3 không: “Phải đội mũ bảo hiểm; phải đi đúng phần đường, làn đường; phải mặc áo phao khi đi phương tiện đường thủy; không lái xe sau khi uống rượu bia; không phóng nhanh vượt ẩu; không điều khiển mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe”, ông Thái nhấn mạnh.

học sinh, sinh viên Đắk lắk chung tay hành động vì atgt

Bà Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại lễ ra quân phát động "Tháng hành động ATGT" năm 2016

Bà Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT kêu gọi: “Ngành Giáo dục với trên 22 triệu học sinh, sinh viên là nhân tố quan trọng trong sự phát triển bền vững của đất nước. Để bảo vệ thế hệ chủ nhân tương lai của dân tộc trước hiểm hoạ tai nạn giao thông. Ngành Giáo dục luôn xác định công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên. Vì vậy, công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT phải chủ động, tăng tính sáng tạo của học sinh, sinh viên, lồng ghép với các phong trào, các hoạt động của nhà trường. Tổ chức các diễn đàn, tọa đàm chuyên đề về nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông và các kỹ năng tham gia giao thông an toàn; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, sân khấu hóa, để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả cao nhất. Nêu cao ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia bảo đảm trật tự ATGT đồng thời là tuyên truyền viên tốt nhất tới gia đình, cộng đồng dân cư về pháp luật ATGT".

học sinh, sinh viên Đắk lắk chung tay hành động vì atgt

Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng 500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk.

học sinh, sinh viên Đắk lắk chung tay hành động vì atgt

Học sinh, sinh viên tham gia diễu hành tuyên truyền, hưởng ứng "Tháng hành động ATGT".

Cũng tại lễ phát động, Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng 500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, sinh viên. Đây là hoạt động, nằm trong chuỗi chiến dịch hỗ trợ 20.000 mũ bảo hiểm mang tên “Cùng Honda chắp cánh tương lai”.

Xem video>>>

Ngọc Hùng