Học sinh là một kênh tuyên truyền ATGT trong mỗi gia đình

05/04/2015 09:46

Qua cuộc thi, chính các em học sinh sẽ tuyên truyền ATGT đến ông bà, bố mẹ, những người thân trong gia đình

học sinh là một kênh tuyên truyền atgt trong mỗi gia đình
Các đại biểu trao phần thưởng cho 10 em học sinh dự thi giao thông thông minh trên Internet xuất sắc đạt giải nhất tuần và quý.

Chiều nay (4/4), Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức sơ kết giai đoạn 1 và trao giải quý I và II cuộc thi giao thông thông minh trên internet năm học 2014-2015.

Được phát động từ ngày 14/10/2014 đến nay, cuộc thi giao thông thông minh đã thu hút với hơn 6 triệu lượt dự thi và hơn 2 triệu thành viên cùng gần 23.400 trường học trên cả nước tham gia.

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức giúp học sinh, sinh viên, đoàn thanh niên tìm hiểu các kiến thức về giao thông trên internet, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, tuyên truyền đến các em học sinh, gia đình và cộng đồng về ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông để giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông.

Phát biểu tại lễ sơ kết, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, cuộc thi vừa trải qua Quý I nhưng số lượng thí sinh dự thi đã tăng gấp 6 lần so với năm 2013. Thành công của cuộc thi khẳng định thương hiệu của việc nâng cao, đổi mới hình thức tuyên truyền giáo dục pháp luật ATGT, đặc biệt là dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên. Cuộc thi đã giúp các em có cơ hội tìm hiểu, nâng cao kiến thức về ATGT..

“Qua cuộc thi này cũng là một cách để các em học sinh tuyên truyền vận động ông bà, bố mẹ, những người thân trong gia đình cùng thực hiện quy định về ATGT, góp phần làm giảm thiểu TNGT. Ủy ban ATGT Quốc gia cùng các đơn vị tổ chức cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ, triển khai quyết liệt hơn nữa các giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc thi cũng như hiệu quả tuyên truyền về ATGT cho xã hội”- ông Hùng nói.

Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ công tác Học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho biết, giao thông thông minh được Bộ GD&ĐT đưa vào như một tiêu chí để tính điểm thi đua cho các trường về công tác giáo dục ATGT cho học sinh. Qua cuộc thi, các em được trang bị các kỹ năng sống chính là các kiến thức về ATGT. Theo Ban tổ chức, bước sang giai đoạn 2, giao thông thông minh sẽ tiếp tục nâng cấp tính năng như: Thi thử GPLX để đáp ứng tốt hơn nhu cầu ôn lý thuyết sát hạch cấp GPLX cơ giới đường bộ cho học sinh, sinh viên và đoàn viên, thanh niên.

học sinh là một kênh tuyên truyền atgt trong mỗi gia đình
Cô Vũ Thị Thiết, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bố Hạ, tỉnh Bắc Giang nhận kỷ niệm chương của Ban tổ chức về đơn vị dẫn đầu về số học sinh tham gia dự thi ATGT trên Internet.

Được biết, cuộc thi giao thông thông minh trên internet được tổ chức lần đầu tiên vào năm học 2012-2013. Cuộc thi được thể hiện dưới hình thức thi trắc nghiệm với 4 lựa chọn A, B, C, D. Đề thi được thể hiện phong phú với nhiều hình thức đa dạng.

Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) cung cấp nền tảng hạ tầng kỹ thuật, xây dựng các nội dung câu hỏi đa dạng, sinh động, hấp dẫn, quản trị hệ thống nhằm đảm bảo tính công bằng và khách quan cho cuộc thi. Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) đồng hành tài trợ kinh phí cho cuộc thi.

Lê Tươi