Học sinh 10 tỉnh, thành tranh tài ở hội thi ATGT tại TP.HCM

18/03/2017 15:22

Các em học sinh tiểu học của 10 tỉnh, thành đã sôi nổi trổ tài tại hội thi về ATGT...

học sinh 10 tỉnh, thành tranh tài ở hội thi atgt tại tp.hcm

Một tiết mục sân khấu hóa chủ đề về ATGT được các học sinh "nhí" trổ tài tại hội thi

Ngày 18/3, tại TP.HCM, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, Công ty ô tô Toyota Việt Nam tổ chức hội thi “Toyota cùng em học ATGT”.

Tham dự hội thi có các em học sinh tiểu học của 10 tỉnh thành, gồm: TP.HCM, Đắk Nông, Lào Cai, Trà Vinh, Kiên Giang, Hải Dương, Khánh Hòa, Phú Thọ, Bắc Ninh, Cao Bằng. Các đội thi đã trình diễn nhiều tiết mục hay có chủ đề và thông điệp về ATGT.

Đặc biệt, tại hội thi, các em học sinh còn có phần đua tài vẽ tranh, biểu diễn văn nghệ, các trò chơi tuyên truyền về kiến thức ATGT…

Bà Đỗ Thu Hoàng, Phó tổng giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam cho hay: Công ty rất vui mừng khi nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các em nhỏ trên mọi miền đất nước. Chính sự hiểu biết về ATGT của các em đã thể hiện được phần nào hiệu quả của chương trình. Toyota Việt Nam mong rằng chương trình sẽ tiếp tục tạo được hiệu ứng hơn nữa, không chỉ giới hạn ở các em học sinh mà còn lan tỏa cho cả cộng đồng để cùng tạo nên một xã hội an toàn.

Sau 10 năm thực hiện, chương trình “Toyota cùng em học ATGT” đã đạt được những thành tích nhất định trong việc giáo dục ý thức an toàn giao thông cho học sinh tiểu học trên toàn quốc. Với phương thức “học mà chơi, chơi mà học” cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng qua các hoạt động ngoại khóa bổ ích, các giờ học ATGT tại các trường đã trở nên hấp dẫn, lý thú và dễ nhớ, dễ hiểu hơn với các em.

học sinh 10 tỉnh, thành tranh tài ở hội thi atgt tại tp.hcm

Các em học sinh chuẩn bị bước vào các phần thi

Đến nay, chương trình này đã trao tặng hơn 7,5 triệu sách giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học, 47.000 bộ sách giảng dạy ATGT khổ lớn, hơn 83.000 VCD và gần 129.000 sách hướng dẫn dành cho giáo viên tiểu học.

Ngoài ra, chương trình “Toyota cùng em học ATGT” đã tổ chức thành công 32 hội thảo tập huấn cho gần 4.300 giáo viên tiểu học và cán bộ ngành Giáo dục, 60 Hội giao lưu tìm hiểu ATGT cấp tỉnh, 7 hội thi tìm hiểu ATGT cấp trung ương và 4 Cuộc thi vẽ tranh ATGT Toyota, chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước”.

Phát biểu tại hội thi, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: TNGT đang là vấn đề xã hội bức xúc không chỉ ở Việt Nam mà còn ở tất các nước trên thế giới. Theo tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm có khoảng 1,2 triệu người chết, 5 triệu người bị thương vì TNGT. Đồng thời, TNGT là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho những người trẻ từ 15 - 30 tuổi.

Trong nhiều năm qua, Ủy ban ATGT Quốc gia đã tích cực phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai các chương trình giáo dục ATGT trong các cấp học từ mầm non lên đại học. “Toyota cùng em học ATGT” là một chương trình rất thiết thực, hiệu quả. Qua đó, đã trang bị cho học sinh bậc tiểu học các kiến thức về ATGT như: quy tắc giao thông, cách tham gia giao thông an toàn và cách phòng tránh tai nạn. Ông Thái đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các thầy giáo, cô giáo, của các nhà trường trong giảng dạy kiến thức ATGT cho học sinh...

Mai Huyên