Hoang mang ném đá ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

14/05/2016 13:22

Thông tin về nhiều vụ ném đá ô tô trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đang khiến dư luận hoang mang.

hoang mang ném đá ô tô cao tốc hà nội - hải phòng

Thông tin về nhiều vụ ném đá ô tô trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đang khiến dư luận hoang mang. (Ảnh: Facebook)

Ngày 13/5, nhiều thành viên của diễn đàn Otofun liên tiếp chia sẻ hình ảnh ô tô bị ném đá trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Thông tin này đã khiến nhiều người lo ngại.

Cụ thể, tài khoản Facbook có tên Tienduc Hoang đã chia sẻ hình ảnh ô tô của mình bị ném đá rạn kính trước khi chạy xe trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Theo anh này, vụ việc xảy ra vào tối 13/5 tại đoạn cao tốc thuộc địa bàn tỉnh Hải Dương. Khi đang chạy xe với tốc độ cao, anh này bất ngờ phát hiện 1 người cầm gạch ném thẳng vào ô tô.

Cùng ngày, tài khoản Facebook có tên Hoa Hồng Nguyễn cũng chia sẻ một hình ảnh tương tự. Chị này cho biết ngày 13/5 có thuê xe về Hải Phòng. Khoảng 21h tối, khi đến đoạn Hải Dương thì có 1 người đàn ông đứng ở giải phân cách cầm gạch ném ô tô.

Đáng chú ý là theo nạn nhân thì khi đó có hai mẹ con trên xe. Mảnh kính vỡ đã găm vào tay chị này khi cố gắng che chắn cho con.

hoang mang ném đá ô tô cao tốc hà nội - hải phòng

Liên tiếp các vụ ném đá ô tô trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được chia sẻ.

Tương tự, Facebook Luyen Pham chia sẻ hình ảnh bạn mình điều khiển ô tô trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đến Km41 thì bị ném đá. Thời gian bị ném đá là khoảng 21h15 ngày 13/5.

Trong các trường hợp xe ô tô bị ném đá, tài xế thông tin rằng đều chạy xe với tốc độ khoảng 100km. Khi bị ném đá, họ đã cố gắng bình tĩnh giảm tốc độ xe rồi mới dừng xe lại được nên không rõ đối tượng gây án.

Ngoài ra, việc ném đá khi xe ô tô đang chạy tốc độ cao sẽ rất nguy hiểm cho người trên xe nếu họ không bình tĩnh xử lý tình huống. Rất may trong các vụ nêu trên, không có ai bị nguy hiểm.

Báo Giao thông đang tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng và sẽ sớm thông tin đến bạn đọc về thực trạng đáng lo ngại trên:

Xem thêm video ném đá ô tô bị chủ xe tổng thẳng vào người:

Di Linh