Hoảng hồn phát hiện bé 2 tuổi đi lạc ra giữa đường Hồ Chí Minh

29/06/2021 14:49

Trong lúc tuần tra trên đường Hồ Chí Minh, lực lượng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện một bé gái 2 tuổi đi lạc ra đứng giữa đường.

Hoảng hồn phát hiện bé 2 tuổi đi lạc ra giữa đường Hồ Chí Minh 1

Bố mẹ bất cẩn không trông để bé gái một mình đi ra giữa đường Hồ Chí Minh đứng trong đêm.

Ngày 29/06, thông tin từ Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An, lực lượng CSGT Đội Số 3 của Phòng CSGT tỉnh này vừa giúp đưa 1 em bé đi lạc ra đường mòn Hồ Chí Minh về nhà.

Theo đó, vào khoảng 19h30 ngày 26/6, tổ công tác Đội CSGT Đường Bộ Số 3 - Phòng CSGT Nghệ An gồm đại úy Nguyễn Anh Tuấn - Đội phó và đại úy Dư Văn Trí, thượng úy Nguyễn Đình Đồng, làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông trên đường Hồ Chí Minh.

Khi xe đi đến Km 666+750m (Thuộc xóm 1, Nghĩa Bình, Tân Kỳ, Nghệ An), tổ công tác phát hiện phía trước 1 cháu bé gái khoảng 2 tuổi đang đi lạc ra giữa đường đứng một mình.

Thời điểm này trời rất tối, đường không có đèn chiếu sáng, phương tiện đi lại tốc độ cao nên rất dễ xảy ra tai nạn giao thông. Ngay lúc đó, các cán bộ trong tổ đã xuống cảnh báo các phương tiện và bế cháu vào lề đường.

Do cháu còn nhỏ, nên tổ công tác đoán là con của gia đình nào ở gần đây đi lạc. Các chiến sĩ đã đi gõ cửa từng nhà để tìm người thân cho cháu. Sau đó không lâu, tổ công tác đã đưa cháu về với mẹ là Hoàng Thị Q. (nhà ở xóm 1, Nghĩa Bình).

Tại nhà, mẹ bé gái không ngừng cảm ơn tổ công tác. Chị Q. cho biết, chị đi mua thức ăn chăn nuôi và nghĩ con ở nhà với bố. Thời gian cháu bé đi ra đường khoảng 30 phút.

Văn Thanh