Hoàn trả nguyên trạng xe mới được đăng kiểm

12/04/2014 08:22

Các ngành chức năng của tỉnh đã có nhiều văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hoạt động trên địa bàn chấm dứt việc tự ý cơi nới thùng xe, chở hàng quá trọng tải, chiều cao cho phép.


Sở GTVT cũng đã yêu cầu các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 76-01S, 76-02D thực hiện nghiêm túc công tác đăng kiểm phương tiện theo quy định. Trong đó chú trọng việc kiểm định các xe có kích thước thùng hàng, xi-téc vượt quá quy định; Tuyệt đối không kiểm định và yêu cầu hoàn trả nguyên trạng đối với các xe ôtô tải, ôtô tải tự đổ… có thùng chở hàng đã lắp thêm các cơ cấu, bộ phận chờ như be, bướm để cơi nới, tăng kích thước thùng chở hàng trái quy định. Cơ quan đăng kiểm phải chịu trách nhiệm nếu như qua khảo kiểm phát hiện phương tiện lỗi do đăng kiểm thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định.


Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng vừa ban hành Quyết định số 464/2014/QĐ-UBND về quản lý và tổ chức hoạt động của Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Quảng Ngãi. Hiện nay, lực lượng chức năng của tỉnh đang tập trung triển khai quyết liệt việc kiểm tra, xử lý xe tự ý cơi nới thùng, chở quá tải, quá khổ theo quy định ở trên đường. Nhiều chủ phương tiện đã nâng cao ý thức tự giác chấp hành, nhưng vẫn còn không ít lái xe tìm cách “né” trạm cân vì sợ bị phạt nặng theo quy định.

Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Quảng Ngãi xem tại đây

Duy Lợi