Hòa Bình: Tỉnh lộ 438 thành ao, tai nạn giao thông rình rập người đi đường

16:34, 26/09/2020

Nhiều năm qua, đường TL438 đoạn qua huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình xuống cấp nghiêm trọng khiến cho việc đi lại gặp nhiều khó khăn.

Hòa Bình: Tỉnh lộ 438 thành ao, tai nạn giao thông rình rập người đi đường 1
Mỗi khi mưa xuống đoạn đường biến thành ao tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT rất cao.

Ngày 25/9, theo quan sát của PV khi thực tế tỉnh lộ 438 cho thấy lưu lượng phương tiện qua lại rất lớn. Đoạn đường xuất hiện nhiều "ổ gà, ổ voi" nên mỗi khi trời mưa tạo thành những ao nước khiến các phương tiện lưu thông khó khăn. Gần đây, đường ngày càng xuống hơn nên tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Theo người dân cho biết, tại đoạn tuyến trên đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông tuy nhiên chưa có thiệt hại về người nhưng luôn khiến người tham gia giao thông qua khu vực trong tình trạng lo lắng.

Trao đổi với ông Bùi Mạnh Tường, Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện Lạc Thủy được biết: Trước những khó khăn do đường tỉnh 438 xuống cấp, UBND tỉnh Hòa Bình đã có chủ trương đầu tư Dự án Trồng, bảo vệ và phục hồi rừng phòng hộ đầu nguồn sông Bôi và nâng cấp tuyến đê bao ngăn lũ sông Bôi kết hợp đường giao thông chạy lũ.

Video ghi nhận tại tuyến đường 438

Theo đó, dự án này sẽ nâng cấp chiều dài khoảng 7 km tuyến đê kết hợp giao thông nằm dọc theo sông Bôi từ Km số 0 tại thôn Hoàng Đồng, xã Khoan Dụ đến Km số 7+00 thuộc xã Yên Bồng huyện Lạc Thủy - Hòa Bình.

Tổng mức đầu tư của dự án là 217 tỷ đồng từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh; nguồn ngân sách địa phương.

Dự án do UBND huyện Lạc Thủy làm chủ đầu tư; đơn vị trúng thầu là liên danh nhà thầu Công ty TNHH đầu tư và xây dựng thương mại Mỹ Phong và Công ty TNHH một thành viên tập đoàn 568. Dự án này đã được khởi công vào tháng 6/2020 và dự kiến hoàn thành trong năm 2021.

Minh Chuyên