Hòa Bình: 7 ngày nghỉ Tết, 4 người tử vong vì TNGT

04/02/2017 16:28

So với kì nghỉ Tết năm ngoái, Hòa Bình giảm 3 vụ, 6 người bị thương nhưng lại tăng 1 người chết vì TNGT.

 

hòa bình: 7 ngày nghỉ tết, 4 người tử vong vì tngt

CSGT tỉnh Hòa Bình tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trong dịp Tết Đinh Dậu

Thông tin từ Ban ATGT tỉnh Hòa Bình cho biết, trong kì nghỉ Tết Đinh Dậu 2017 vừa qua, trên địa bàn tỉnh  này đã xảy ra tổng cộng 4 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4 người, không có người bị thương. So với kì nghỉ Tết cổ truyền năm trước, tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã có sự biến chuyển đáng kể, trong đó hai tiêu chí về số vụ tai nạn và số người bị thương đều giảm (giảm 3 vụ TNGT, giảm 6 người bị thương) nhưng số người chết vì TNGT lại tăng một người.

Trao đổi với PV báo Giao thông, Thiếu tá Đoàn Trung Dũng, Phó Đội trưởng Đội CSGT Tân Lạc, Phòng CSGT tỉnh Hòa Bình cho biết, tình hình giao thông trên các tuyến đường trọng điểm ở Hòa Bình, trong đó chủ yếu là QL6 trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán tương đối ổn định, không có nhiều điểm ùn tắc giao thông xảy ra. Hoạt động vận tải chở khách ngày Tết cũng được đảm bảo nhờ sự quyết liệt của lực lượng CSGT. “Trong Tết chúng tôi đã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các hãng vận tải chở khách. Có khoảng hơn 10 trường hợp vi phạm bị phát hiện và lập biên bản về lỗi chở quá người quy định nhưng nhìn chung những trường hợp này vi phạm không nặng, chỉ chở thừa người một chút”, Thiếu tá Dũng nói.

hòa bình: 7 ngày nghỉ tết, 4 người tử vong vì tngt

CSGT Phú Thọ ra quân đảm vảo ATGT dịp Tết 

Để đảm bảo ATGT, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo lực lượng công an các địa phương tăng cường lực lượng, phối hợp với lực lượng của Phòng CSGT tỉnh, ra quân tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền pháp luật cho bà con nhân dân. Công an các huyện trên địa bàn cũng đều thành lập những Tổ tuần tra vũ trang gồm cả lực lượng CSGT, Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát Hình sự cùng nhau vào cuộc. Các thường xuyên tổ chức tuần tra đêm tại những tuyến đường và địa bàn trọng điểm, sẵn sàng xử lý khi có tình huống bất ngờ xảy ra. “Việc tuần tra vũ trang diễn ra vào ban đêm, còn ban ngày chúng tôi tổ chức tuyên truyền, vận động, phổ biến kiến thức về pháp luật cho bà con là chủ yếu. Đặc biệt là tuyên truyền không sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện”, Thiếu tá Dũng nói.

Xem thêm video tai nạn giao thông xe buýt khiến 30 người tử vong:

Hồng Quý