Hỗ trợ hoàn cảnh mẹ khiếm thị cơ cực nuôi 2 con nhỏ ở Đắk Lắk

08:13, 16/05/2023

Bạn đọc Báo Giao thông hỗ trợ hoàn cảnh chồng chết do TNGT, mẹ khiếm thị cơ cực nuôi 2 con nhỏ ở Đắk Lắk.

Ngày 16/5, Báo Giao thông đã trao số tiền hơn 7,7 triệu đồng đến hoàn cảnh chị Đàm Thị Bình (43 tuổi, ngụ thôn Hiệp Đạt, xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk). Đây là số tiền bạn đọc chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của ba mẹ con chị Bình, trong bài viết "Chồng mất, vợ khiếm thị cơ cực nuôi 2 con nhỏ”.

Hỗ trợ hoàn cảnh mẹ khiếm thị cơ cực nuôi 2 con nhỏ ở Đắk Lắk 1

Phóng viên Báo Giao thông trao tiền bạn đọc hỗ trợ hoàn cảnh ba mẹ con chị Đàm Thị Bình (43 tuổi, ngụ thôn Hiệp Đạt, xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk). Ảnh: N.H

Một lần nữa phóng viên trở lại căn nhà “tình thương” của ba mẹ con chị Bình nằm hun hút ở cuối con đường đất, bốn bề là rẫy cà phê. Ngồi trước hiên nhà, cầm trên tay số tiền bạn đọc Báo Giao thông chia sẻ, chị Bình nghẹn ngào: “Tôi rất xúc động, không biết nói gì cả. Xin gửi lời cám ơn đến Báo Giao thông đã làm cầu nối để gia đình nhận được sự sẻ chia của các nhà hảo tâm”.

Video hỗ trợ hoàn cảnh mẹ khiếm thị cơ cực nuôi 2 con nhỏ ở Đắk Lắk:

(Thực hiện: Ngọc Hùng)

Như Báo Giao thông đưa tin, 15 năm trước, anh Nguyễn Văn Cờ (43 tuổi) và chị Đàm Thị Bình (43 tuổi, ngụ thôn Hiệp Đạt, xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) từ Cao Bằng theo người thân vào Tây Nguyên làm kinh tế mới và chọn vùng đất Cư M’gar lập nghiệp.

Do duyên số, anh chị thương nhau rồi nên vợ nên chồng. Hai vợ chồng đến với nhau hai bàn tay trắng, được người chị gái thương bán rẻ cho hơn 1 sào đất để dựng tạm căn nhà làm chỗ che nắng mưa.

Đất đai cằn cỗi nên vợ chồng mỗi năm trồng được vụ bắp, thu nhập khoảng 10 triệu đồng. Quanh năm, hai vợ chồng dẫn nhau đi làm thuê làm mướn khắp nơi, mỗi ngày được trả tiền công 200.000 đồng, tiết kiệm cũng đủ trang trải cuộc sống, lo cho hai con ăn học.

Nhưng không may, đầu năm 2022, trong một lần đi làm về bằng xe đạp điện, anh Cờ bị xe máy tông tử vong. Từ ngày anh Cờ không may bị tai nạn qua đời, cuộc sống của gia đình nghèo vốn đã khó khăn càng thêm cơ cực. Ngày còn sống, anh Cờ là trụ cột gia đình, làm đủ mọi việc để có tiền lo cho người vợ bị khiếm thị và hai con nhỏ ăn học.

Ngọc Hùng