Hình ảnh "lạ" trên Quốc lộ 5 chiều 30 Tết

24/01/2020 16:45

Khác hẳn với hình ảnh đông đúc, người xe chen lấn thường ngày, chiều 24/1 (tức 30 Tết), toàn tuyến Quốc lộ 5 bỗng vắng vẻ lạ thường.

Hình ảnh
Quốc lộ 5 đoạn qua TP Hải Dương thưa thớt phương tiện qua lại

Chiều 24/1 (tức 30 Tết), trên toàn tuyến Quốc lộ 5 chạy qua địa bàn tỉnh Hưng Yên, Hải Dương và TP.Hải Phòng thông thoáng hơn thường ngày đến mức lạ thường. Không còn hình ảnh từng đoàn xe ô tô, xe máy các loại chen chúc nhau trên những cung đường, qua các điểm giao phức tạp.

Hình ảnh
Trạm thu phí Quốc lộ 5 đoạn qua huyện An Dương, TP Hải Phòng vắng bóng xe tải, xe đầu kéo

Hình ảnh này trái ngược hoàn toàn với những ngày trước đó, đặc biệt là những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Toàn tuyến đường vắng bóng tiếng còi xe và khói bụi. Thi thoảng mới xuất hiện một vài chiếc xe ô tô, mô tô qua lại.

Hình ảnh
Một số phương tiện công cộng vẫn hoạt động để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân

Nguyên nhân là do các phương tiện xe tải, xe đầu kéo tạm dừng hoạt động để nghỉ Tết. Người dân ở các địa phương cũng tranh thủ về quê sớm hơn nên Quốc lộ 5 tạm thời được “hạ nhiệt”.

Hình ảnh
Xuất hiện chủ yếu trên đường là xe ô tô con và xe mô tô

Đại diện Trạm Kiểm soát giao thông thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hải Dương cho biết: những ngày trước 30 Tết, mật độ các loại phương tiện này đông hơn ngày thường.

Tuy nhiên đến chiều ngày 24/1 (tức 30 Tết), lượng phương tiện lưu thông trên tuyến Quốc lộ 5 đã giảm rất nhiều. Vì vậy, đơn vị không lập chốt kiểm soát mà chỉ tổ chức tuần tra, phân luồng từ xa để đảm bảo ATGT trên tuyến đường.

Từ ngày 20/1 đến nay, Quốc lộ 5 chạy qua địa bàn tỉnh Hải Dương chưa ghi nhận vụ TNGT nghiêm trọng nào.

Hình ảnh thông thoáng cũng xuất hiện tại nhiều điểm giao phức tạp trên toàn tuyến Quốc lộ 5.

Đức Tâm