Hình ảnh đẹp CSGT Đắk Nông giúp dân xử lý cây đổ trong mưa lớn

22/05/2021 06:39

Hình ảnh cán bộ Phòng CSGT Đắk Nông dọn dẹp đường QL28 trong trận mưa lớn chiều 21/5 đang nhận được nhiều khen ngợi.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Cán bộ CSGT cùng người dân dọn dẹp đường trong trận mưa lớn

Chiều ngày 21/5/2021, một trận mưa lớn đã làm cây thông có đường kính khoảng gần 40 cm, dài khoảng 12m trên QL 28 thuộc khu vực xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong gãy đổ, làm hư hỏng 01 mái nhà đối diện, cây chắn ngang đường gây cản trở giao thông.

Ngay sau đó, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Đắk Nông đã có mặt tại khu vực cùng người dân không quản ngại mưa để dọn dẹp, đưa cây bị gãy đổ vào lề đường, giúp người tham gia giao thông đi lại được an toàn, thông suốt.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Cán bộ CSGT dọn cây đổ bên đường QL28

Hình ảnh các chiến sĩ Cảnh sát giao thông tỉnh Đắk Nông ướt đẫm trong mưa cùng người dân dọn dẹp cây đổ đã được người đi đường hết lòng khen ngợi.

Trong thời gian qua trên QL 28 qua khu vực này đã có nhiều cây thông bị mục, gãy đổ ngang đường, có vụ cây đổ gây thương vong về người và hư hỏng phương tiện giao thông.

Mới đây nhất vào chiều tối ngày 9/5, hai người dân gặp nạn do cây đổ khiến một người chết, một người bị trọng thương.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên QL 28, đoạn giáp ranh giữa xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong và xã Lộc Bảo, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Khoảng 16h chiều 9/5, bà Huỳnh Thị Đào và bà Nguyễn Thị Vui (cùng trú xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong) chở nhau đi trên xe xe máy hướng xã Quảng Khê đến xã Bảo Lâm.

Vào thời điểm này trời mưa to, có lốc xoáy. Khi cả hai đi đến gần khu vực nhà máy thủy điện Đồng Nai 4, Quốc lộ 28 thì một cây cổ thụ ven đường bất ngờ bật gốc ngã đổ đè lên người và phương tiện.

Hậu quả, nạn nhân Nguyễn Thị Vui tử vong tại chỗ, bà Huỳnh Thị Đào bị trọng thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Văn Tư