Hệ thống giám sát tải trọng bắt tại trận xe quá tải, chủ hàng hết cãi

06/10/2020 13:59

Nhờ hệ thống giám sát tải trọng tại các mỏ đá, hàng loạt doanh nghiệp có xe chở quá tải bị xử phạt ngay tại nguồn.

Hệ thống giám sát tải trọng bắt tại trận xe quá tải, chủ hàng hết cãi 1
Thanh tra Sở GTVT kiểm tra tải trọng xe tại trạm cân lưu động trên đường Võ Nguyên Giáp (TP Biên Hòa).

Ngày 6/10, Ban ATGT tỉnh Đồng Nai cho biết, 9 tháng đầu năm qua hệ thống giám sát tải trọng đã xử phạt 9 doanh nghiệp vi phạm bốc dỡ hàng hóa lên xe ô tô vượt tải trọng cho phép.

Cụ thể các doanh nghiệp vi phạm gồm: Công ty CP Hóa An Chi nhánh Tân Cang, Công ty TNHH Nam Hóa An, Công ty TNHH MTV Khoa Nguyên, Công ty CP Hóa An - mỏ đá Thạnh Phú 2, Công ty CP XNK và TM Phú Minh Châu, Công ty CP ĐT XD BMT, Công ty TNHH Hữu Trọng. Các trường hợp này bị lập biên bản xử phạt với số tiền 17 triệu đồng.

Liên quan đến công tác xử lý xe quá tải 9 tháng đầu năm lực lượng CSGT, TTGT đã xử lý 2.609 trường hợp vi phạm lỗi chở quá tải. Tổng số tiền thu phạt gần 41 tỷ đồng.

Theo đánh giá của Ban ATGT tỉnh cho biết đến nay tỉnh đã lắp đặt hệ thống giám sát tải trọng phương tiện theo dõi, quản lý hoạt động vận chuyển vật liệu của phương tiện tại 30/30 mỏ đá với 43/43 trạm cân.

Sau khi lắp đặt hệ thống giám sát tải trọng việc bốc dỡ hàng hóa tại các mỏ đá, nơi bốc dỡ hàng hóa..., việc kiểm soát tải trọng phương tiện đã đạt được kết quả khá cao. Ý thức chấp hành quy định về tải trọng của phần lớn lái xe, chủ xe, chủ hàng đã được nâng lên.

Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, các lái xe, chủ xe vẫn tìm mọi cách để đối phó như: cho người cảnh giới, chạy vào ban đêm né tránh lực lượng chức năng. Khi không có lực lượng tuần tra thì các phương tiện chở hàng quá tải, quá khổ tiếp tục lưu thông gây mất ATGT.

Vĩnh Phú