Hệ thống chiếu sáng 11 tỷ đồng trên cầu ở Sóc Trăng liên tục bị trộm

16/11/2022 07:53

Hệ thống đèn chiếu sáng để giúp an toàn cho người qua lại cầu, tạo cảnh quan cho thành phố. Việc bị cắt trộm dây điện khiến người dân bức xúc.

Năm 2021, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng đã đầu tư khoảng 11 tỷ đồng để thực hiện công trình mở rộng, cải tạo trang trí cầu C247, cầu 30/4, cải tạo bờ kè sông Maspero (đoạn từ cầu C247 đến cầu 30/4).

Hệ thống chiếu sáng 11 tỷ đồng trên cầu ở Sóc Trăng liên tục bị trộm 1

Đèn trang trí ban đêm trên cầu bắc qua sông Maspero.

Trong đó phần trang trí cầu rất ấn tượng và đẹp với biểu tượng hình hoa sen và cánh chim, có lắp hệ thống đèn chiếu sáng và đưa vào sử dụng vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Nhưng những ngày gần đây, một số đối tượng xấu đã lợi dụng đêm tối, liên tục lén cắt dây điện của hệ thống đèn chiếu sáng trên cầu.

Vụ việc khiến dư luận bất bình và lo ngại sẽ có tai nạn về điện rất nguy hiểm cho tính mạng con người.

Hệ thống chiếu sáng 11 tỷ đồng trên cầu ở Sóc Trăng liên tục bị trộm 2

Một số vị trí bị cắt dây điện.

Sau khi được báo cáo vụ việc, ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng đã yêu cầu cơ quan công an, chính quyền địa phương khẩn trương vào cuộc làm rõ đối tượng liều lĩnh cắt dây điện để xử lý theo quy định của pháp luật.

Và chiều 15/11, theo nguồn tin của PV, cơ quan chức năng của TP Sóc Trăng đã mời Thạch Văn Tú (39 tuổi, ngụ tại đường Tôn Đức Thắng, khóm 2, phường 8 (TP Sóc Trăng) lên làm việc. Đây là kẻ nghi vấn, được mời để làm rõ việc cắt dây điện chiếu sáng trên cầu C247 (cầu Quay, bắc qua sông Maspero nối phường 1 và phường 6).

Bước đầu, Tú thừa nhận đã lấy một số dây điện đốt lấy lõi đồng được 3,2kg bán với giá 455.000 đồng.

Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ những người có liên quan.

Vũ Phong