Hé lộ nguyên nhân ô tô khách tông vào nhà chờ khiến 1 người tử vong

25/02/2019 09:24

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn, được ngành chức năng xác định có thể là do lơ xe vô nhầm từ số lùi lên số tiến.

Hé lộ nguyên nhân ô tô khách tông vào nhà chờ khiến 1 người tử vong 1
Hiện trường vụ tai nạn.

Liên quan đến vụ xe ô tô khách bất ngờ tông vào nhà chờ xe của Bến xe Đồng Tâm (phường Tân Thành, TP Cà Mau, Cà Mau), sáng 25/2, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Cà Mau cho biết, đã nắm được thông tin vụ việc nói trên, nhưng chưa xác định được đây có phải là vụ một vụ TNGT hay không.

Cũng theo ông Bằng, nguyên nhân ban đầu được cơ quan chức năng xác định, lúc xe đậu tại bến để chờ đến giờ xuất phát, tài xế xuống kiểm tra thắng xe (canh thắng) và nhờ người lơ xe là anh Trần Chí Thiện (24 tuổi, ngụ xã Thới Bình, huyện Thới Bình) lên xe nổ máy lùi xe lại, rồi đạp thắng.

“Rất có thể, anh lơ xe vô nhầm từ số lùi lên số tiến, khi anh này đạp chân ga, chiếc xe bất ngờ lao tới phía trước, lơ xe hoảng hốt, không xử lý kịp dẫn đến tai nạn”, ông Bằng thông tin thêm.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 19h40 ngày 24/2, tại Bến xe Đồng Tâm (phường Tân Thành, TP Cà Mau, Cà Mau) chiếc xe ô tô khách mang biển kiểm soát 51B-209.18 (của nhà xe Mỹ Loan) đang đậu tại Bến xe Đồng Tâm. Lúc sau, tài xế kêu lơ xe là anh Trần Chí Thiện (24 tuổi, ngụ xã Thới Bình, huyện Thới Bình) lên nổ máy xe để chuẩn bị xuất bến.

Khi chiếc xe vừa nổ máy, bất ngờ tông thẳng vào nhà chờ của bến xe, khiến ông Trần Thanh Tùng (50 tuổi, ngụ ấp 8, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình) bị mắc kẹt dưới gầm xe, tử vong tại chỗ và 5 người khác bị thương nặng.

Vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Gia Minh