Hãy biết nhường nhịn, sẻ chia khi mưa bão

28/08/2016 14:05

Mưa đã tạnh, mặt đường cũng đã ngập sâm sấp nước. Những chỗ trũng, nước đã ngập gần nửa bánh xe...

hãy biết nhường nhịn, sẻ chia khi mưa bão

Hãy nhường nhịn, chia sẻ khi mưa bão

Mưa đã tạnh, mặt đường cũng đã ngập sâm sấp nước. Những chỗ trũng, nước đã ngập gần nửa bánh xe, người đi đường ai cũng phải rất cẩn trọng, đề phòng. Có chỗ trũng và dường như là ổ gà sâu, người dân bên đường phải lấy cành cây đánh dấu để các xe không lao vào, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Bỗng có một chiếc xe máy từ đâu phóng nhanh tới, rẽ nước bắn tung tóe lên những người đi xe máy hai bên khiến đoạn đường trở nên hỗn loạn. Vài người vội tăng ga phóng thẳng vào chỗ trống trước cửa nhà dân ven đường, người co chân để đỡ cú tạt nước... Ai cũng ướt lướt thướt sau cú rẽ nước của cậu thanh niên choai choai ấy.

Khổ người phụ nữ đi bên cạnh tôi đang chở con gái đi học cũng bị ướt từ đầu đến chân. Còn đứa bé gái thì khóc lớn vì sợ sệt. Chị than, cả hai mẹ con đều bị ướt hết thế này chắc phải quay về nhà thay quần áo, lại phải đi làm muộn rồi.

Quả thật, tôi cũng rất bực mình vì cách đi đứng rất vô ý thức của cậu choai kia. Khi đi qua vũng nước phải giảm tốc độ, tránh bắn nước lên người khác. Tôi chợt nhớ chiều hôm trước trong cơn bão số 3, tôi lái ô tô đi trên đường Vạn Phúc, bất ngờ gặp một ô tô phi nhanh qua vũng nước bắn tung tóe. Do nước bắn mạnh, cộng thêm bị xe khác che khuất tầm nhìn bên trái nên chiếc xe này đã suýt đâm vào một xe ô tô đang sang đường. Sự việc rất nguy hiểm, có khả năng gây TNGT cao.

Trong mưa bão và ngay cả khi đã tạnh mưa nhưng trên đường vẫn còn nhiều vũng nước. Mỗi người tham gia giao thông hãy tự ý thức đi chậm lại, tránh ảnh hưởng và gây nguy hiểm cho chính mình và những người xung quanh.

Mới đây trên mạng xã hội cũng chia sẻ một clip trong cơn bão số 3, một người đi xe máy qua cầu Bãi Cháy đã bị gió tạt rất mạnh, nguy cơ bị gió thổi bay xuống cầu rất cao. Thế nhưng, thật may mắn, một chiếc xe ca loại 45 chỗ ngồi đã đi chậm lại để che chắn cho người đi xe máy này qua cầu an toàn. Clip này đã được rất nhiều người chia sẻ và ca ngợi hành động của người tài xế xe ca. Nếu ai cũng như người tài xế này sẽ bớt đi những vụ TNGT và thiệt hại khi mưa bão.

Mỗi người hãy ý thức một chút, cùng nhau vượt khó khăn trong mưa bão để tham gia giao thông an toàn.

Lê Phong