Hậu Giang phát động phong trào thi đua đảm bảo ATGT năm 2022, kéo giảm TNGT

07/04/2022 11:43

Ban ATGT tỉnh Hậu Giang phát động phong trào thi đua đảm bảo trật tự ATGT năm 2022, góp phần kéo giảm TNGT từ 5-10%.

Ngày 7/4, ông Nguyễn Lâm Thành, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Hậu Giang cho biết, Ban ATGT tỉnh vừa ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự ATGT năm 2022.

Hậu Giang phát động phong trào thi đua đảm bảo ATGT năm 2022, kéo giảm TNGT 1

Thanh tra giao thông tỉnh Hậu Giang tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT.

Theo Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh, mục đích của đợt phát động này là nhằm tạo động lực mạnh mẽ trong hoạt động bảo đảm trật tự, ATGT đường bộ và đường thủy nội địa. Ngăn ngừa các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng và khắc phục ùn tắc giao thông. Góp phần kéo giảm TNGT từ 5-10% số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2021.

Bên cạnh đó, phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo của các tập thể, cá nhân thông qua phong trào thi đua, tạo động lực cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người tham gia công tác bảo đảm trật tự ATGT tại các địa phương, đơn vị. Nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ bảo đảm ATGT. Thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2022 “Xây dựng văn hoá giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, không để lây nhiễm, bùng phát dịch bệnh trong hoạt động giao thông vận tải.

Cũng theo ông Thành, phong trào thi đua sẽ được triển khai sâu rộng trong đông đảo các tổ chức, cơ quan, đơn vị và cá nhân đang hoạt động, sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh.

Nội dung thi đua tập trung chủ yếu vào công tác đổi mới và nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT bằng nhiều hình thức, chú trọng đến chiều sâu. Trong đó, ưu tiên giáo dục pháp luật cho người đi xe mô tô, xe gắn máy. Vận động người dân không để xảy ra tình trạng lấn chiếm, tái lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ và đường thủy nội địa. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật về trật tự ATGT, xử lý các hành vi vi phạm của người tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến TNGT.

Nghiên cứu tổ chức giao thông khoa học, hợp lý, phù hợp với cơ sở hạ tầng giao thông, thực hiện nghiêm các quy định về tổ chức giao thông. Xây dựng mô hình mới phù hợp, nhân rộng những mô hình có hiệu quả về công tác bảo đảm trật tự ATGT….

“Việc bình chọn, xét khen thưởng phải gắn với kết quả thực hiện phong trào thi đua. Khen thưởng phải dựa trên kết quả thành tích thi đua. Bảo đảm kịp thời, chính xác, công khai, công bằng nhằm động viên, khích lệ tinh thần đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo đảm trật tự ATGT”, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Hậu Giang thông tin thêm.

Lê An