Hậu Giang: Lập lại trật tự ATGT từ ngã ba Cái Tắc đến cầu Tầm Vu

13/06/2022 17:17

Hậu Giang lập đoàn công tác liên ngành lập lại trật tự, ATGT, trật tự công cộng, trật tự đô thị từ ngã ba Cái Tắc đến cầu Tầm Vu.

Ngày 13/6, ông Nguyễn Lâm Thành, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Hậu Giang cho hay, Ban ATGT địa phương này đã thành lập đoàn công tác liên ngành lập lại trật tự, ATGT, trật tự công cộng, trật tự đô thị từ ngã ba Cái Tắc đến cầu Tầm Vu (đoạn đi qua địa bàn huyện Phụng Hiệp và Châu Thành A).

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Ban ATGT tỉnh Hậu Giang lập lại trật tự ATGT, trật tự công cộng, trật tự đô thị từ ngã ba Cái Tắc đến cầu Tầm Vu. Ảnh D.L

Theo đó, nhằm lập lại trật tự ATGT đoạn nói trên, đoàn liên ngành sẽ kẻ vạch sơn (dẻo nhiệt) dạ quang hai bên vỉa hè phân định phần đường dành cho người đi bộ. Lắp camera giám sát khu vực cầu Cái Tắc để ghi nhận, xử lý các trường hợp buôn bán, lấn chiếm và các phương tiện dừng trên cầu mua hàng hóa khi không có lực lượng chức năng trực tiếp kiểm tra.

Đồng thời, rà soát, lập danh sách các hộ buôn bán tự do xung quanh khu vực cầu Cái Tắc. Đặc biệt phải thu thập đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân của từng hộ để đến tận nơi cư trú, sinh sống tìm hiểu về hoàn cảnh kinh tế gia đình nhằm đề ra các phương án tuyên truyền, vận động, cho ký cam kết và có chính sách hỗ trợ phù hợp, đảm bảo an sinh xã hội.

Bên cạnh đó, tổ chức tuyên truyền bằng loa di động cho người dân việc kẻ vạch phân định hành lang ATGT đường bộ, nơi dành cho người dân mua, bán trong các khu vực được bố trí tại thị trấn Cái Tắc và xã Thạnh Hòa.

Đồng thời cảnh báo những nguy cơ dẫn đến TNGT của việc lấn chiếm phần đất dành cho đường bộ, lòng lề đường, vỉa hè, dốc cầu để làm nơi buôn bán.

Mức tiền phạt cụ thể của từng hành vi vi phạm quy định về bảo đảm trật tự hành lang ATGT đường bộ quy định tại Nghị định 100.

“Ngành chức năng cũng sẽ bố trí, sắp xếp nơi mua, bán tập trung cho các hộ buôn bán tự do tại 2 điểm đó là bãi đất trống trước khu bán cháo lòng đối diện chợ Cái Tắc và khu đất trống trước chợ Thạnh Hòa, phân lô vị trí rõ ràng cho từng hộ, bảo đảm khoa học nhằm tránh tình trạng tranh giành, lấn chiếm, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn”, ông Thành nói.

Cũng theo ông Thành, trong tháng 6, đoàn sẽ tập trung vào công tác tuyên truyền, vận động người dân sinh sống, mua bán tại khu vực nói trên về các hành vi vi phạm trật tự ATGT, lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ.

Đến tháng 7, đoàn sẽ ra quân, tuần tra kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong đó, tập trung chú ý đối với các hành vi như bán hàng rong hoặc bán hàng hóa nhỏ lẻ khác trên lòng đường đô thị, trên vỉa hè các tuyến phố có quy định cấm bán hàng; sử dụng trái phép lòng đường đô thị, hè phố để họp chợ, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bày bán hàng hóa; đặt, treo biển hiệu, biển quảng cáo…

Các hoạt động khác gây cản trở giao thông; hợp chợ, mua, bán hàng hóa trong phạm vi đất của đường bộ ở đoạn đường ngoài đô thị… cũng sẽ bị xử lý nghiêm.

Lê An