Hậu Giang: Hơn 400 tài xế chưa khám sức khỏe định kỳ

12/03/2019 14:15

Trong tổng số 38 đơn vị tham gia kinh doanh vận tải, còn đến hơn 400 tài xế chưa khám sức khỏe định kỳ.

Hậu Giang: Hơn 400 tài xế chưa khám sức khỏe định kỳ 1
Nhiều đơn vị kinh doanh vận tải chưa tiến hành khám sức khỏe định kỳ cho tài xế

Ngày 12/3, Sở GTVT tỉnh Hậu Giang cho biết, qua kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT đối với các đơn vị kinh doanh vận tải đường bộ, phát hiện có trên 400 tài xế lái xe có giấy khám sức khỏe đã hết hạn.

Theo ông Nguyễn Thái Học, Phó trưởng phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái (Phòng Quản lý vận tải) Sở GTVT tỉnh Hậu Giang cho biết, trên địa bàn hiện có 38 đơn vị tham gia kinh doanh vận tải với trên 2.800 phương tiện (trong đó xe container, xe tải trên 1.900 xe).

Thực hiện theo văn bản chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia về việc khám sức khỏe định kỳ cho các lái xe, trước Tết Nguyên đán, Phòng Quản lý vận tải đã có văn bản đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải khẩn trương thực hiện việc khám sức khỏe định kỳ cho các tài xế. Đồng thời, Ban ATGT tỉnh cũng có văn bản đề nghị Sở Y tế công bố các Trung tâm kiểm tra sức khỏe đối với tài xế hoạt động kinh doanh vận tải và hàng hóa để các tài xế đến khám.

“Đến nay, đơn vị cũng đã thành lập đoàn kiểm tra, hiện tại trong tổng số 1.478 tài xế, chúng tôi phát hiện còn 419 tài xế có giấy khám sức khỏe đã hết hạn chưa được khám lại, 535 tài xế có thẻ tập huấn hết hạn. Chúng tôi đã ra tối hậu thư đề nghị các doanh nghiệp, hợp tác xã thực hiện việc khám sức khỏe và tập huấn lại cho số lượng tài xế đã hết hạn này và có báo cáo về cho Sở vào đầu tháng 4”, ông Học thông tin.

Cũng theo ông Học, trong năm 2018, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp tài xế dương tính với ma túy.

Lê An