Nhà xe xin lỗi hành khách vì tài xế xe buýt vừa lái vừa xem phim

22/04/2019 17:32

Nhân viên tuyến buýt số 32, lộ trình BX. Giáp Bát - Nhổn vừa lái xe buýt vừa để điện thoại chiếu phim trước mặt.

Nhà xe xin lỗi hành khách vì tài xế xe buýt vừa lái vừa xem phim 1
Nhân viên tuyến buýt số 32 vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại để xem phim gây phản cảm với hành khách trên xe - Ảnh do hành khách N.V cung cấp

Hành khách tên N.V phản ánh qua đường dây nóng Báo Giao thông về việc sáng 21/4, khi có mặt trên tuyến buýt 32 BKS 29B-047-92 lộ trình BX. Giáp Bát - Nhổn chứng kiến lái xe vừa lái vừa để điện thoại chiếu phim trước mặt để xem. Lúc đó, trên xe buýt có hơn 40 hành khách.

Tỏ ra rất bức xúc khi lái xe buýt này mở tiếng của điện thoại “oang oang”, không tập trung lái xe, rất nguy hiểm, độc giả trên đã chụp ảnh, quay lại video clip và phản ánh đến Báo Giao thông.

Liên quan đến vụ việc này, chiều nay (22/4), trao đổi với Báo Giao thông, ông Lưu Tấn, Phó phòng Kế hoạch điều độ, Xí nghiệp xe buýt cầu Bươu (đơn vị trực tiếp quản lý tuyến xe buýt số 32) cho biết, sau khi được PV Báo Giao thông cung cấp hình ảnh, video clip từ hành khách, đơn vị ngay lập tức tiến hành xác minh vụ việc.

Sau khi xác minh, ông Tấn cho biết, lái xe trong video clip trên tên là Nguyễn Thế Nam, đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc lái xe buýt và chưa từng có trong danh sách vi phạm, kỷ luật của xí nghiệp.

"Chúng tôi thật sự xin lỗi hành khách đi tuyến xe buýt nói trên. Hiện xí nghiệp đang yêu cầu lái xe viết bản tường trình và sẽ đình chỉ lái xe ngay", ông Tấn khẳng định và cho biết thêm, đây là trường hợp đầu tiên "vừa lái xe, vừa xem phim", từ trước đến nay xí nghiệp chưa có trường hợp như vậy.

Lê Tươi