Hãng xe Sao Việt đã hoạt động trở lại

03/12/2014 07:17

Từ 1/12, Sở GTVT Lào Cai đã cấp phép cho hãng xe khách Sao Việt hoạt động trở lại trên tuyến Lào Cai - Thanh Hóa với tần suất một chuyến/ngày vào khung thời gian 19h hàng ngày.  

Hãng xe Sao Việt đã hoạt động trở lại 1
Hiện trường vụ xe đổ ở Lào Cai

Theo ông Hài, từ ngày 1/12, Sở GTVT Lào Cai đã cấp phép cho hãng xe khách Sao Việt hoạt động trở lại trên tuyến Lào Cai - Thanh Hóa với tần suất một chuyến/ngày vào khung thời gian 19h hàng ngày.

Trả lời Báo Giao thông về lý do cấp phép trở lại cho hãng Sao Việt, ông Phạm Tiến Quỳnh, Trưởng phòng Quản lý Vận tải (Sở GTVT Lào Cai) lý giải: “Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra, đánh giá toàn diện đối với hãng xe Sao Việt từ phương tiện cho đến người lái. Kết quả cho thấy, các yêu cầu kiểm tra hãng xe này đều đáp ứng được nên Sở GTVT Lào Cai quyết định cấp phép cho hãng hoạt động trở lại”. 

Trong khi đó, đối với việc cấp phép cho hãng Sao Việt hoạt động trở lại trên tuyến Hà Nội - Lào Cai, ông Quỳnh khẳng định: “Việc này không thuộc thẩm quyền của Sở GTVT Lào Cai”.

Liên quan vụ tai nạn thảm khốc ở Lào Cai, trước đó, Sở GTVT Lào Cai đã khiển trách Phó giám đốc Sở phụ trách vận tải, Chánh thanh tra và Trưởng phòng Vận tải vì thiếu trách nhiệm trong quản lý hoạt động vận tải.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, tối 1/9, xe khách Sao Việt loại 46 chỗ nằm và một ghế ngồi chở theo 48 người từ Sa Pa về TP Lào Cai. Đến đoạn Tòng Sành trên QL4D, xe khách đã lao xuống vực sau khi húc vào một xe bốn chỗ chạy ngược chiều khiến 14 nạn nhân tử vong và nhiều người bị thương. Cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân chính do tài xế lái xe khách lấn sang làn ngược chiều trước khi mất lái.

Đình Quang