Hàng trăm tài xế xe khách, xe taxi, xe buýt kí cam kết tuân thủ ATGT

30/08/2019 17:36

Tài xế xe khách, xe taxi, xe buýt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tham gia kí cam kết chấp hành tốt các quy định pháp luật về trật tự ATGT

Hàng trăm tài xế xe khách, xe taxi, xe buýt kí cam kết tuân thủ ATGT 1
Đại diện tài xế xe khách, xe taxi, xe buýt trên địa bàn kí cam kết tuân thủ Luật ATGT. Ảnh: Ngọc Hùng

Ngày 30/8, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT cho đội ngũ lái xe khách, xe taxi, xe buýt trên địa bàn tỉnh. Nội dung tuyên truyền gồm: Đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông; Thực trạng vi phạm về trật tự ATGT và TNGT trên địa bàn tỉnh nói chung và trong đội ngũ lái xe khách, xe taxi và xe buýt nói riêng; Vấn đề sử dụng rượu bia, ma túy và các chất kích thích khác.

Hàng trăm tài xế xe khách, xe taxi, xe buýt kí cam kết tuân thủ ATGT 2
Đội ngũ tài xế xe khách, xe taxi, xe buýt xem video tuyên truyền về các vụ TNGT. Ảnh: Ngọc Hùng.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 300 tài xế xe khách, xe taxi, xe buýt được xem các video tình huống dẫn đến TNGT; nhận tờ rơi, tài liệu tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự ATGT; sau đó nghe cán bộ tuyên truyền giảng giải, chỉ ra các nguyên nhân trực tiếp thường dẫn đến các vụ TNGT…

Hàng trăm tài xế xe khách, xe taxi, xe buýt kí cam kết tuân thủ ATGT 3
Nữ tài xế taxi Mai Linh kí cam thực hiện tốt các quy định pháp luật về trật tự ATGT

Cuối buổi tuyên truyền, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo phòng CSGT, lãnh đạo các đơn vị doanh nghiệp các tài xế đã tham gia kí cam kết thực hiện tốt các quy định pháp luật về trật tự ATGT. Nội dung cam kết là chấp hành tốt các quy định về sử dụng rượu bia và các chất kích thích; điều khiển xe chở khách đảm bảo quy định về chất lượng, niên hạn sử dụng, thiết bị GSHT phải hoạt động 24/24; không vì lợi nhuận bất chấp vi phạm các quy định của pháp luật đối với người lái xe và phương tiện.

Hàng trăm tài xế xe khách, xe taxi, xe buýt kí cam kết tuân thủ ATGT 4
Trung tá Huỳnh Thanh Bình, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi lễ tuyên truyền. Ảnh: Ngọc Hùng.

Trung tá Huỳnh Thanh Bình, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, theo thống kê tại các nước trên thế giới và ở Việt Nam cho thấy trung bình hơn 60% số vụ TNGT xảy ra do lỗi của lái xe. Cả nước nói chung và tại tỉnh Đắk Lắk nói riêng việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT của đội ngũ lái xe vẫn chưa cao. Họ nhận thức chưa đầy đủ, chưa xác định hết vị trí, vai trò quan trọng của việc nâng cao nhận thức, hiểu biết, ý thức tự giác chấp hành pháp luật đối với việc đảm bảo trật tự ATGT.

“Việc tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT cho lái xe hiện nay là hoạt động cấp thiết, có ý nghĩa không nhỏ góp phần tích cực trong việc kéo giảm TNGT một cách bền vững trên địa bàn”, Trung tá Huỳnh Thanh Bình khẳng định.

Ngọc Hùng