Hàng trăm tài xế taxi ở Bình Thuận cam kết chấp hành nghiêm quy định ATGT

30/11/2022 23:42

CSGT tỉnh Bình Thuận vừa có buổi tuyên truyền, vận động tài xế ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông khi chở khách.

Ngày 30/11, thông tin từ Phòng CSGT (PC08) Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, vừa tổ chức tuyên truyền, ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT cho các chủ phương tiện, lái xe của các đơn vị vận tải hành khách công cộng trên địa bàn TP. Phan Thiết khi các ngày lễ, Tết sắp đến.

Hàng trăm tài xế taxi ở Bình Thuận cam kết chấp hành nghiêm quy định ATGT 1

Các tài xế ký cam kết. Ảnh:NL

Trung tá Võ Ngọc Linh, Đội trưởng Đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông, Phòng CSGT Công an tỉnh cho biết, việc ký kết này nhằm đẩy mạnh triển khai thực hiện đợt “cao điểm bảo đảm trật tự ATGT, trật tự xã hội dịp tết dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các lễ hội đầu xuân 2023 của lực lượng CSGT.

Trong đợt này có 105 lái xe của Chi nhánh Công ty CP Sun taxi tại Bình Thuận đã ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT.

“Đầu tháng 12 tới, chúng tôi tiếp tục phối hợp với các đơn vị kinh doanh vận tải có số lượng đầu xe lớn để tuyên truyền, phổ biến luật ATGT”, trung tá Linh cho biết.

Tại buổi ký cam kết, lực lượng CSGT cũng cấp phát và dán logo decal với nội dung “Đã uống rượu bia - Không lái xe” lên các phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Nội dung cam kết sẽ tập trung thực hiện nghiêm các quy định của luật giao thông đường bộ về thời gian lái xe trên đường, điều kiện của người điều khiển xe và điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông; Không chở hàng vượt quá trọng tải thiết kế và quá kích thước giới hạn của xe, xếp hàng gọn gàng đúng quy định; Không đưa xe cơ giới, xe máy chuyên dùng không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường tham gia giao thông đường bộ.

Qua đó nhằm tăng cường tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của đợt cao điểm; chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về tốc độ; không điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu, bia...

Vĩnh Phú