Hàng trăm SV dự thi Tìm hiểu Luật GTĐB, Luật Đường sắt

19/04/2016 16:37

Trường CĐ GTVT II luôn chú trọng tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT đối với sinh viên của trường.

hàng trăm sv dự thi tìm hiểu luật gtĐb, luật Đường sắt

Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền sáng 19/4. Ảnh: V.N.

Hội nghị được xem là buổi tập huấn làm tiền đề của cuộc thi "Tìm hiểu về Luật Giao thông Đường bộ và Luật Đường sắt năm 2016" sẽ tổ chức tại trường vào ngày 5/5 tới.

Cô Nguyễn Thị Phương Dung, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng GTVT II cho biết, cuộc thi được tổ chức thường niên tại trường từ năm 2008 đến nay. Năm nay, cuộc thi sẽ có 2 nội dung chính gồm thi trắc nghiệm trên giấy và thi trả lời nhanh trên màn hình. Theo đó, các lớp sẽ chọn ra từ 1-2 đội, mỗi đội từ 5-8 sinh viên để đăng kí dự thi.

hàng trăm sv dự thi tìm hiểu luật gtĐb, luật Đường sắt

Cô Nguyễn Thị Phương Dung, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, Phó hiệu trưởng Trường CĐ GTVT II phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: V.N.

Các câu hỏi của cuộc thi dựa theo các văn bản của Luật Giao thông Đường bộ; Luật Đường sắt và các Nghị định của Chính phủ về thi hành Luật Đường sắt; Chương trình thi lý thuyết cấp GPLX hạng A1 của Bộ GTVT; Nghị định 171/2013/NĐ-CP về việc Quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

hàng trăm sv dự thi tìm hiểu luật gtĐb, luật Đường sắt

Sinh viên rất háo hức với cuộc thi. Ảnh: V.N.

Em Phan Thị Nga, sinh viên năm cuối ngành kế toán của trường chia sẻ: "Đây là năm thứ 3 em tham gia cuộc thi này. Em nhận thấy đây là chương trình rất ý nghĩa, giúp chúng em có những hiểu biết tốt hơn về các quy định trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Năm cuối nên lớp em đăng ký dự thi rất đông".

Thống kê của Ban tổ chức, hiện có 23 đội với 158 sinh viên đăng kí dự thi.

hàng trăm sv dự thi tìm hiểu luật gtĐb, luật Đường sắt

Cuộc thi được tổ chức thường niên và thu hút được rất nhiều sinh viên tham gia. (Trong ảnh: Cuộc thi được tổ chức năm 2013). Ảnh: Nhà trường cung cấp.

"Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT; nâng cao nhận thức của sinh viên khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng văn hoá giao thông. Đây cũng chính là cơ hội để sinh viên thể hiện được sự hiểu biết của mình về những quy định của pháp luật về trật tự ATGT" - cô Dung nhấn mạnh.

Vĩnh Nhân