Hàng trăm người được CSGT gọi vào kiểm tra thân nhiệt ở Đồng Nai

02/04/2020 18:00

Vừa qua cầu Đồng Nai, nhiều người điều khiển phương tiện bất ngờ được mời vào chốt kiểm tra thân nhiệt.

Hàng trăm người được CSGT gọi vào kiểm tra thân nhiệt ở Đồng Nai 1
Cảnh sát cơ động đo thân nhiệt người điều khiển phương tiện trước trạm thu phí BOT cầu Đồng Nai.

Ngày 2/4, tại khu vực trạm thu phí cầu Đồng Nai hàng trăm người đi xe máy, ô tô đã được CSGT mời vào kiểm tra thân nhiệt tại chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Theo ghi nhận của PV, chiều 2/4, tuyến QL1 đoạn giáp ranh TP.HCM, Bình Dương thông thoáng lạ thường, người dân ra đường đều thực hiện tốt việc đeo khẩu trang. Dưới trời nắng gay gắt, một Tổ công tác làm nhiệm vụ kiểm soát phương tiện trước trạm thu phí cầu Đồng Nai liên tục kiểm tra các phương tiện và đo thân nhiệt các tài xế.

Quan sát của PV trong vòng gần 2 tiếng đã có hơn 100 lượt người điều khiển xe máy, ô tô vừa qua trạm thu phí được CSGT mời vào chốt kiểm soát, ai nấy đều vui vẻ để lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt. Sau khi được Tổ công tác kiểm tra thân nhiệt, các tài xế tiếp tục hành trình bình thường.

“Hôm nay có công việc quan trọng phải gặp đối tác nên tôi mới ra đường. Khi qua trạm thu phí, bất ngờ CSGT mời vào cứ ngỡ mình vi phạm giao thông nhưng vào mới chốt mới biết là kiểm tra đo thân nhiệt. Việc lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 là điều cần thiết để ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng”, anh Nguyễn Văn Quân, một người đi đường nói.

Hàng trăm người được CSGT gọi vào kiểm tra thân nhiệt ở Đồng Nai 2
Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt một tài xế xe khách.

Từ ngày 1/4, UBND tỉnh Đồng Nai đã thành lập 8 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến Quốc lộ. Cụ thể, tại thành phố Biên Hòa có 2 chốt trên tuyến QL1 đoạn cầu Đồng Nai và tuyến QL1K (đoạn giáp ranh tỉnh Bình Dương). Trên QL1 qua địa bàn huyện Thống Nhất có 1 chốt tại khu vực nút giao đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Huyện Xuân Lộc có 1 chốt đoạn giáp ranh tỉnh Bình Thuận.

Tuyến QL51 có 2 chốt đoạn giáp ranh tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và nút giao đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Trên QL20 có 1 chốt đoạn giáp ranh tỉnh Lâm Đồng, một chốt kiểm soát trên tuyến QL56, đoạn giáp ranh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Mỗi chốt công tác gồm có: lực lượng công an (tỉnh, huyện), CSGT, TTGT, Cảnh sát cơ động , nhân viên Trung tâm y tế. Nhiệm vụ của các chốt là thực hiện việc kiểm soát việc di chuyển từ các tỉnh, thành phố khác đến tỉnh Đồng Nai, xử lý đối với các trường hợp không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Các chốt kiểm soát sẽ kiểm soát người điều khiển phương tiện, kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm, không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Vĩnh Phú