Hàng trăm CSGT, TTGT Cần Thơ xuống đường đảm bảo ATGT

02/07/2016 13:42

Hàng trăm CSGT, TTGT Cần Thơ xuống đường đảm bảo ATGT cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Hàng trăm CSGT, TTGT Cần Thơ xuống đường đảm bảo ATGT 1

 

Sáng 2/7, hàng ngàn thí sinh đã đến các địa điểm trên địa bàn TP Cần Thơ để bước vào ngày thứ 2 của kỳ thi THPT Quốc gia 2016 diễn ra từ ngày 1 - 4/7. Hàng trăm CSGT, TTGT đã được huy động để phối hợp thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT cho các thí sinh đi thi.

Năm nay, toàn TP Cần Thơ có 9 điểm thi tại 9 quận, huyện với hơn 8.500 thí sinh đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển ĐH và Cao đẳng. Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 trên địa bàn thành phố diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, lực lượng Công an và TTGT các đơn vị, địa phương tích cực tham mưu và phối hợp với các cấp ủy, chính quyền và hội đồng thi tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT, giữ gìn trật tự ATGT tại các khu vực thi.

Hàng trăm CSGT, TTGT Cần Thơ xuống đường đảm bảo ATGT 2

Giao thông được điều tiết, phân luồng phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại TP Cần Thơ.

Ông Bùi Văn Minh, Phó chánh TTGT, Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết, kỳ thi năm nay Ban ATGT thành phố đã chỉ đạo các lực lượng của công an phối hợp với gần 50% cán bộ TTGT của Sở sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, làm tốt công tác phòng ngừa, đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh chính trị, an toàn giao thông và trật tự an toàn xã hội trong quá trình tổ chức kỳ thi. Sở GTVT và Ban ATGT thành phố đã chỉ đạo các lực lượng làm nhiệm vụ phần luồng giao thông gần các điểm thi, yêu cầu các nhà thầu thi công trên tuyến QL91B thực hiện nghiêm túc các quy định trên các tuyến đường bộ khai thác, bổ sung cọc tiêu, biển báo… đảm bảo giao thông thông suốt và an toàn.

Bên cạnh đó, Công an TP Cần Thơ cũng chỉ đạo hàng trăm cán bộ, chiến sĩ An ninh, CSGT và CSCĐ tham gia bảo vệ tuyệt đối an toàn, bí mật đề thi, không để xảy ra hiện tượng lọt, lộ đề thi, thi thuê, thi hộ… kịp thời phát hiện và đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật đối với các hành vi tiêu cực, vi phạm quy chế thi.

Hàng trăm CSGT, TTGT Cần Thơ xuống đường đảm bảo ATGT 3

Lực lượng TTGT TP Cần Thơ phân luồng phương tiện đi vòng tránh các điểm thi để đảm bảo trật tự ATGT.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, trong buổi thi sáng nay toàn thành phố có 8.418 thí sinh dự thi, đạt 99% số thí sinh đăng ký.

Theo suy đoán của nhiều thí sinh trước giờ thi, đề Văn năm nay sẽ có nhiều vấn đề thời sự nóng bỏng. Tuy nhiên đề Văn lại cho nhiều câu hỏi dạng bài luận và bám sát vào chương trình học lớp 11, 12.

“Em thấy đề thi môn Văn năm nay không khó hơn năm trước, đặc biệt có nhiều kiến thức trong chương trình lớp 11 và 12. Điều bất ngờ là đề Văn không đề cập đến các vấn đề thời sự, sự kiện nóng. Tuy nhiên, ở những câu luận đòi hỏi thí sinh phải liên hệ với những vấn đề xã hội, thời sự. Với dạng đề này, em làm khá tốt”, thí sinh Trương Ý Nhi, thi tại cụm thi trường ĐH Cần Thơ cho biết.

Bà Trần Thị Xuân, Phó trưởng Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, đến thời điểm này tình hình đảm bảo trật tự ATGT cho các thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016 được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Hạnh Nguyên