Hàng nghìn xe container ken chặt xe máy, cùng "chôn chân" trên Xa lộ Hà Nội

18/01/2020 12:12

Sáng 18/1 (24 Tết), khu vực Xa lộ Hà Nội, đoạn từ ngã tư Thủ Đức về cầu Sài Gòn, hàng nghìn xe tải, container không thể nhúc nhích hàng giờ.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Kẹt xe trên xa lộ Hà Nội - Nỗi ám ảnh của nhiều người

Ngày 18/1 (24 Tết), theo ghi nhận của PV, ngay từ sáng sớm giao thông khu vực Xa lộ Hà Nội đoạn từ cầu Rạch Chiếc đến ngã tư Thủ Đức (Q.Thủ Đức, TP.HCM) hàng nghìn xe tải, container nối đuôi nhau "chôn chân" hàng giờ. Hướng từ Ngã tư Thủ Đức về cầu Sài Gòn, các phương tiện cũng nhích từng chút một.

Kẹt xe, các phương tiện chen lấn càng làm giao thông hỗn loạn hơn. Các tuyến song hành trên Xa lộ Hà Nội cũng ùn tắc nghiêm trọng do các phương tiện chen nhau tìm cách thoát khỏi khu vực này.

Để thoát khỏi đám đông, hành khách trên các xe buýt đã xuống xe đi bộ và lựa chọn phương tiện khác. Xe máy len lỏi giữa các xe container để tìm cách thoát kẹt xe.

Anh Nguyễn Văn Hải, tài xế container ra khỏi buồng lái do chờ kẹt xe quá lâu chia sẻ: “Xe tôi đứng đây từ hơn 7h sáng đến giờ vẫn không nhúc nhích, container đang xếp hàng chục km kiểu này không biết bao giờ mới đi được. Cuối năm, hàng hóa chở nhiều hơn mà ra đường cứ kẹt xe thế này thì làm ăn gì được nữa”.

Thoát khỏi đám đông kẹt xe, từ cầu Rạch Chiếc đến vòng xoay Hàng Xanh, giao thông bớt áp lực hơn. Các phương tiện đông, di chuyển chậm nhưng không ùn tắc. Từ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đi vào Bến xe Miền Đông, đường đông hơn ngày thường nhưng không xảy ra kẹt xe.

Một cán bộ CSGT Q.9 cho biết: "Nguyên nhân kẹt xe là do các cảng dọc theo Xa lộ Hà Nội xả hàng cuối năm, xe container lũ lượt xếp hàng lấy hàng hóa nên năm nào cũng xảy ra kẹt xe những ngày này. Mặc dù lực lượng CSGT đã tổ chức chốt chặn, điều tiết giao thông cũng không xuể do quá nhiều xe container".

Trong Bến xe Miền Đông, lượng người dân ra bến về quê đón Tết bắt đầu tăng so với ngày thường. Đại diện bến xe cho biết: “Bắt đầu từ hôm qua (23 tháng Chạp), khách đến bến bắt đầu tăng, thống kê có hơn 45.000 hành khách và hơn 1.500 xe ra vào bến. Cao điểm đến bến vào ngày 28, 29 Tết, dự kiến có khoảng 55.000 khách/ngày, tương ứng 1.800 lượt xe”.

Dưới đây là những hình ảnh PV ghi nhận:

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Xe buýt chen vào làn xe máy
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
Xe container xếp hàng trên Xa lộ Hà Nội lấn hết cả làn xe máy
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4
Xe buýt bị kẹt đứng chôn chân, hành khách xuống hết xe đi bộ
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5
Nhiều xe quay ngược lại ở đoạn ngã tư Thủ Đức
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6
Trạm thu phí Xa lộ Hà Nội kẹt cứng
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7
CSGT đứng điều tiết ở ngã tư RMK
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 8
Xe máy cố thoát khỏi kẹt xe trên đường song hành
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 9
Nguyên nhân kẹt xe là do các cảng xả hàng cuối năm
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 10
Xe container xếp hàng để vào cảng
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 11
Hành khách lỉnh kỉnh xách đồ về quê tại Bến xe Miền Đông
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 12
Sáng 24 tháng Chạp, khách đến bến đông hơn ngày thường
Đ.L