Hàng ngàn người đổ về TP.HCM sau nghỉ lễ

03/05/2016 20:52

Sau nhiều ngày nghỉ lễ, người dân ùn ùn quay trở lại TP.HCM khiến nhiều bến xe, tuyến đường quá tải...

hàng ngàn người đổ về tp.hcm sau nghỉ lễ

Người dân đổ về TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ (Ảnh chụp tại Vòng xoay Lăng Cha Cả (quận Tân Bình sáng 3/5)

Theo ghi nhận của PV, tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), từ rạng sáng 3/5, các xe đò liên tục vào bến trả khách. Các xe khách chủ yếu chạy các tuyến khu vực Tây Nguyên, Bà Rịa-Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết… hầu hết các xe đều đông kín hành khách.

Một người dại diện hãng xe đang hoạt động ở Bến xe Miền Đông cho hay, lượng hành khách trở lại TP tập trung cao vào đêm 2/5 và rạng sáng 3/5.

hàng ngàn người đổ về tp.hcm sau nghỉ lễ
Hành khách xuống xe tại Bến xe Miền Đông (Ảnh chụp sáng 3/5)

Theo quan sát của chúng tôi, tại các tuyến đường cửa ngõ ra vào TP, lượng phương tiện cũng tăng cao so với ngày thường nhưng không gây ra tình trạng kẹt xe như những năm trước. Ùn ứ chỉ xảy ra vào lúc sáng sớm và chiều tối 3/5, do nhiều người chọn thời điểm này để tránh nắng nóng.

Trên một số tuyến đường như Quốc lộ 1, Quốc lộ 13, Quốc lộ 1K (đoạn qua quận Thủ Đức); xa lộ Hà Nội (quận 9)…, lượng phương tiện từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… trở về TP tuy khá đông nhưng không gây ra kẹt xe. Các tuyến đường xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất, lượng phương tiện cũng tăng cao vào chiều tối 3/5 nhưng chỉ xảy ra ùn ứ ở giao lộ Cộng Hòa – Trần Quốc Hoàn.

hàng ngàn người đổ về tp.hcm sau nghỉ lễ

Ùn ứ giao thông trên Quốc lộ 13, cửa ngõ phía Bắc TP.HCM (Ảnh chụp chiều 3/5)

Tại cửa ngõ phía tây, từ khoảng 16 giờ chiều 3/5, tuyến Quốc lộ 1 (đoạn qua quận Bình Tân và huyện Bình Chánh), lượng xe bắt đầu tăng cao khiến một số khu vực bị ùn ứ. Lượng hành khách trên các xe về Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân) cũng tăng cao vào sáng sớm 3/5, nhưng không xảy ra tình trạng quá tải.

Tại khu vực phà Cát Lái, khoảng 17 giờ chiều 3/5, lượng khách cũng dồn về bến phà mua vé trở lại TP.HCM khiến giao thông bị ùn ứ.

hàng ngàn người đổ về tp.hcm sau nghỉ lễ

Người dân "tay xách nách mang" tại phà Cát Lái (Ảnh chụp chiều 3/5)

“Hành khách qua phà tập trung cao điểm nhất là từ chiều 2/5 với khoảng 80.000 ngàn lượt. Ban Quản lý phà đã phải điều động 60% quân số, vận hành tối đa tất cả các phà từ 100 tấn đến 200 tấn để phục vụ người dân...”, đại diện bến phà Cát Lái cho biết.

Mai Huyên