Hàng loạt tài xế xe chở rác xếp hàng nộp phạt vi phạm

26/10/2020 15:30

Chỉ trong 1 buổi tối, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã phát hiện, lập biên bản xử phạt 23 xe chở rác vi phạm trên địa bàn.

Hàng loạt tài xế xe chở rác xếp hàng nộp phạt vi phạm 1
Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội dừng kiểm tra xe chở rác Urenco 2 chi nhánh Hoàn Kiếm

Sáng 26/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông tin, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố về việc xử lý xe vệ sinh môi trường vi phạm các lỗi để chất thải và nước thải rơi xuống mặt đường gây mất vệ sinh môi trường…, đồng loạt 15 đội CSGT đã ra quân triển khai kiểm tra xử lý vi phạm.

Tối 25/10, ghi nhận của PV Báo Giao thông cùng tổ công tác Đội Tuần tra dẫn đoàn (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) do Thiếu tá Nguyễn Anh Vũ làm Tổ trưởng đã tiến hành dừng kiểm tra hàng loạt các xe chở rác của Công ty Môi trường Hà Nội, Urenco 2 chi nhánh Hoàn Kiếm; Urenco 1 chi nhánh Ba Đình, Urenco Môi trường đô thị Hà Nội "xanh - sạch - đẹp"… để kiểm tra về các điều kiện an toàn kỹ thuật của phương tiện, cũng như xe chở rác có đúng thời gian qui định.

Hàng loạt tài xế xe chở rác xếp hàng nộp phạt vi phạm 2
CSGT dừng kiểm tra xe chở vật liệu của Urenco Môi trường đô thị Hà Nội "xanh - sạch - đẹp"

Kết quả trong tối 25/10, các tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã xử lý 23 trường hợp ô tô chở rác vi phạm môi trường. Trong đó, cụ thể các lỗi như: chở rác chất thải để nước chảy xuống mặt đường gây mất vệ sinh môi trường; Vi phạm liên quan đến điều kiện an toàn kỹ thuật; Chở vật liệu xây dựng để rơi vãi ra đường gây mất vệ sinh môi trường...

Hiện Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cũng đã thành lập 2 tổ tuần tra cơ động xử lý vi phạm của các xe chở rác trên các tuyến phố và các khu vực trên địa bàn huyện Sóc Sơn, nơi có bãi xử lý rác của thành phố.

Văn Huế