Hàng loạt ô tô bị ném đá trên QL5: Công an vào cuộc điều tra

03/09/2020 19:22

Hàng loạt ô tô đi qua QL5 thuộc địa phận huyện Kim Thành bị ném đá vỡ kính gây bức xúc dư luận. Hiện công an đã vào cuộc điều tra.

Hàng loạt ô tô bị ném đá trên QL5: Công an vào cuộc điều tra 1
Xe ô tô bị ném đá vỡ kính khi lưu thông trên QL5 đoạn qua huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương

Ngày 3/9, đại diện Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương cho biết đã nhận được đơn trình báo của một số công ty vận tải về việc lái xe của họ bị ném vỡ kính chắn gió khi đang di chuyển trên QL5 qua địa bàn huyện Kim Thành.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin, hình ảnh, clip về việc nhiều xe ô tô đi trên QL5 qua địa phận huyện Kim Thành (Hải Dương) bị ném đá vỡ kính. Đa số các ý kiến khuyên các lái xe, doanh nghiệp trình báo công an về những vụ việc gây mất ATGT nghiêm trọng này.

Công an huyện Kim Thành cho biết đã nhận đơn trình báo của 3 doanh nghiệp vận tải gồm: Công ty Cổ phần PI Logistics (Hà Nội), Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Hiệp Long (Hải Phòng), Công ty TNHH Thương mại và Giao nhận Vận tải Khánh Ngọc (Hải Phòng).

Các doanh nghiệp này đã nộp đơn trình báo lên cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Hải Dương) và Công an huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) với nội dung phản ánh việc lái xe của họ bị ném vỡ kính chắn gió khi đang di chuyển trên QL5 qua địa bàn huyện Kim Thành liên tiếp trong các ngày vừa qua.

Hàng loạt ô tô bị ném đá trên QL5: Công an vào cuộc điều tra 2
Các đối tượng lợi dụng đêm tối, ném đá vào xe rồi bỏ chạy.

Theo đó, khi các phương tiện vận tải của các doanh nghiệp trên di chuyển trên QL5 theo hướng Hải Phòng - Hà Nội, qua địa bàn thị trấn Phú Thái, xã Kim Xuyên đã bị một số đối tượng chưa rõ danh tính dùng vật thể lạ ném vào kính chắn gió của ô tô gây nguy hiểm trực tiếp đến lái xe và phương tiện khi đang lưu thông trên quốc lộ. Việc làm của các đối tượng trên đã gây thiệt hại làm vỡ kính chắn gió, gây mất ATGT trên tuyến QL5.

Theo phản ánh của lái xe tải, do điều kiện trời tối nên không rõ mặt của các đối tượng gây ra sự việc trên. Sau khi ném vỡ kính ô tô, các đối tượng đã lên xe máy bỏ chạy.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các doanh nghiệp vận tải đã có đơn trình báo gửi các cơ quan chức năng xem xét, kiểm tra, xử lý và ngăn chặn việc làm nguy hiểm trên.

Hiện sự việc đã được cơ quan Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương thụ lý, giải quyết theo quy định.

Việt Hòa