Hàng loạt DN vận tải, chủ mỏ ở Tam Điệp cam kết không chở quá tải

23/09/2020 10:02

Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, chủ mỏ cung ứng vật liệu ở TP. Tam Điệp (Ninh Bình) cam kết không chở quá tải, cơi nới thành thùng.

Hàng loạt DN vận tải, chủ mỏ ở Tam Điệp cam kết không chở quá tải 1
Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, chủ mỏ ký cam kết không chở quá tải, cơi nới thành thùng và đảm bảo ANTT trên địa bàn TP Tam Điệp

Chiều 22/9, Công an TP. Tam Điệp phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền ký cam kết đảm bảo ANTT, trật tự ATGT và VSMT đối với các doanh nghiệp vận tải và các doanh nghiệp khai thác tài nguyên hoạt động trên địa bàn TP. Tam Điệp. Dự hội nghị có lãnh đạo Công an tỉnh; Ban ATGT tỉnh; Ban ATGT TP. Tam Điệp cùng đại diện hàng chục chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải, chủ mỏ đóng trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đơn vị được kinh doanh vận tải, chủ mỏ được Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa khi tham gia giao thông, sử dụng nồng độ cồn, chất ma túy... quán triệt sâu rộng đến từng tổ chức kinh doanh, chủ phương tiện, người lái xe và công tác đảm bảo ATTT, VSMT tại các khu vực khai thác khoáng sản, mỏ VLXD...

Hàng loạt DN vận tải, chủ mỏ ở Tam Điệp cam kết không chở quá tải 2
Hàng chục doanh nghiệp, chủ mỏ đến dự hội nghị và thực hiện ký cam kết

Công an TP. Tam Điệp cho biết, trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Công an tỉnh, Thành ủy, UBND thành phố, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành, trong đó lực lượng Công an thành phố là nòng cốt, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn TP. Tam Điệp đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, vẫn còn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp gây mất ANTT, trật tự ATGT như: công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong khai thác tại các mỏ, tình trạng xe vận tải chở vật liệu xây dựng, đất, đá quá tải trọng, cơi nới thành, thùng, không che phủ bạt để vật liệu rơi vãi, chạy quá tốc độ gây mất ATGT, ảnh hưởng đến môi trường và đời sống sinh hoạt, gây bức xúc trong nhân dân.

Đối với công tác TTKS xử lý thì tính từ ngày 15/12/2019 đến 15/9/2020, Công an TP. Tam Điệp đã phát hiện và xử lý 4.231 trường hợp vi phạm; phạt tiền trên 3,7 tỷ đồng, tước 143 GPLX mô tô, 49 GPLX ô tô; tạm giữ 66 xe mô tô, 34 xe ô tô (trong đó, có 195 trường hợp phương tiện vận tải vi phạm chở hàng hóa quá tải, cơi nới kích thước thành thùng, xe hết hạn kiểm định...).

Được biết, trên địa bàn TP. Tam Điệp có hàng chục doanh nghiệp khai thác mỏ và doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Hệ thống đường giao thông khá thuận tiện, nhiều điểm giao cắt với các tuyến QL1A, QL12B, QL21B. Tuy nhiên, do dọc hai bên đường dân cư sinh sống cộng với lưu lượng người và phương tiện qua lại lớn nên nguy cơ mất ATGT dễ xảy ra.

Trước thực trạng này, trong hội nghị, đại diện các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, chủ mỏ đã thực hiện ký cam kết không chở quá tải trọng, không cơi nới thành thùng, đảm bảo ANTT, trật tự ATGT và VSMT dưới sự chứng kiến của Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh và chính quyền địa phương.

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về ATGT, vệ sinh môi trường cho các chủ đơn vị kinh doanh vận tải, để từ đó thực hiện tốt hơn các quy định của pháp luật, góp phần giảm thiểu TNGT trên địa bàn.

Phúc Tuấn