Hàng chục tài xế "dính" nồng độ cồn

07/12/2014 17:42

Ngày 7/12, Trạm CSGT QL 1A cho biết đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và xử lý nhiều tài xế điều khiển phương tiện "dính" nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Hàng chục tài xế
Cục CSGT đang phối hợp với lực lượng CSGT Thanh Hóa tiến hành kiểm tra các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến QL 1A

Theo đó, trong các ngày vừa qua, Cục CSGT (Bộ Công an) đã phối hợp với Trạm CSGT QL 1A ( thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa) và lực lượng CSGT Công an huyện Quảng Xương đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông trên tuyến QL 1A đoạn qua địa bàn huyện Quảng Xương (Thanh Hóa). Qua đó, lực lượng chức năng đã dừng kiểm tra hàng trăm phương tiện, phát hiện và xử lý 20 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Hàng chục tài xế
Lực lượng chức năng đang đo nồng độ cồn đối với một tài xế xe tải

“Thực hiện kế hoạch của Cục CSGT, chúng tôi đã tiến hành triển khai và phối hợp với Trạm QL1A và CSGT huyện Quảng Xương thực hiện việc đo nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông. Trong quá trình xử lý cũng có không ít trường hợp có ý chống đối và bất hợp tác vì say rượu. Tuy nhiên, chúng tôi căn cứ vào kết quả đo được để lập biên bản xử lý vi phạm một cách nghiêm nhất. Đồng thời cũng thông qua xử lý nhắc nhở tuyên truyền người điều khiển không nên uống rượu bia khi tham gia giao thông”, một đại diện của Cục CSGT cho hay.

Thiếu tá Lê Hồng Thái, Trạm trưởng Trạm CSGT QL 1A ( thuộc  phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết: “Không chỉ thực hiện kế hoạch của Cục CSGT mà hiện nay, theo chỉ đạo của Ban ATGT tỉnh, chúng tôi cũng thường xuyên tổ chức các lực lượng TTKS trên tuyến để kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện. Bên cạnh việc xử lý về nồng độ cồn chúng tôi còn có kế hoạch xử lý về tốc độ và các lỗi vi phạm khác”.

P.Tuấn