Hạn chế luồng giao thông thủy tại Lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc 2020

06/03/2020 17:13

Thời gian hạn chế luồng giao thông thủy bắt đầu từ 9h - 17h ngày 8/3 để phục vụ cho việc diễu hành Lễ hội Nghinh Ông năm 2020.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Tàu cá tham gia Lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc năm 2019.

Chị cục Đường thủy nội địa phía Nam vừa có thông báo về việc hạn chế giao thông thủy trên sông ông Đốc (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau).

Theo đó, thời gian hạn chế luồng bắt đầu từ 9h - 17h ngày 8/3 (nhằm ngày 15/2 Âm lịch) để phục vụ cho việc diễu hành Lễ hội Nghinh Ông năm 2020 (từ Xí nghiệp chế biến thủy sản Sông Đốc đến cửa sông Ông Đốc) thuộc thủy phận thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời.

Đồng thời, tại khu vực diễu hành có bố trí hệ thống báo hiệu đường thủy nội địa và lực lượng điều tiết khống chế, hướng dẫn giao thông thủy. Các phương tiện thủy khi lưu thông đến khu vực này phải tuyệt đối tuân thủ theo sự chỉ dẫn của hệ thống báo hiệu đường thủy nội địa và lực lượng điều tiết, khống chế, đảm bảo giao thông thủy tại hiện trường.

Lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) là Lễ hội truyền thống có từ lâu đời ở Cà Mau. Đây là Lễ cầu cho mưa thuận, gió hòa; cầu cho quốc thái dân an. Đồng thời, đây cũng là dịp để ngư dân miền biển cầu xin những chuyến ra khơi được bình an và đánh bắt được nhiều tôm, cá.

Hàng năm, Lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc thu hút hàng ngàn người dân cũng như du khách thập phương đến tìm hiểu về nét đẹp văn hóa của ngư dân miền biển ở Cà Mau.

Gia Minh