Hầm đèo Ngang tắc do tai nạn liên hoàn giữa 4 xe ô tô

19/05/2020 16:51

Một vụ TNGT liên hoàn trên QL1 đoạn qua TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã khiến 4 xe ô tô hư hỏng nặng, rất may không có thương vong về người.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Hiện trường vụ tai nạn

Khoảng 15h, chiều ngày 19/5, trên QL1 đoạn qua địa phận TX Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh xảy ra một vụ TNGT liên hoàn giữa 4 xe ô tô khiến cả 4 xe bị hư hỏng nặng, rất may không có thương vong về người

Video hiện trường vụ tai nạn liên hoàn

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xe đầu kéo BKS: 73C - 050.87 kéo theo rơ moóc BKS 73R - 003.12 di chuyển trên QL1, hướng Nam ra Bắc.

Khi xe vừa qua hầm đèo Ngang, đi đến phía Bắc cầu Đồng Bò (Km 592 + 564 QL1, thuộc địa phận xã Kỳ Nam, TX Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) thì bất ngờ va quệt với xe tải BKS 38C - 127.05 đang di chuyển trên QL1, hướng ngược lại.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Đầu tiên, xe đầu kéo va chạm với xe tải 38C - 127.05

Chưa dừng lại, xe container tiếp tục va chạm với xe ô tô con hiệu Kia Cerato đang di chuyển trên QL1 cũng theo hướng Bắc vào Nam

Sau đó, xe container tiếp tục đối đầu với xe tải BKS 29H - 121.28 trước khi đâm gãy gần 20 m hộ lan, rồi lao xuống lật ngữa dưới vệ đường.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
Rồi va chạm với xe ô tô con

Vụ tai nạn liên hoàn khiến cả 4 phương tiện hư hỏng nặng, rất may không có thương vong về người.

Trao đổi với PV, tài xế xe tải BKS 38C - 127.05 cho biết: Lúc tôi đang đi vào thì thấy xe đầu kéo phía trước nhào sang làn đường dành cho xe ngược chiều nên vội vã đánh lái tránh. Nhưng vẫn bị quệt bay gương chiếu hậu và gãy thanh chắn bạt. Sau đó, xe này tiếp tục tùa vào sườn xe con, đâm thẳng vào đầu xe tải rồi mới rơi xuống vệ đường.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4
Sau đó đâm thẳng vào xe tải BKS 29H - 121.28

Cũng theo lái xe này, chiếc xe đầu kéo đã chạy với tốc độ cao, lúc tai nạn xe cũng không phanh.

Qua quan sát tại hiện trường vụ tai nạn, trên đường không có vết phanh của xe đầu kéo.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5
Cuối cùng đâm gãy gần 20m hộ lan rồi phơi bụng dưới vệ đường

Trung tá Nguyễn Xuân Mạnh - Đội trưởng Đội TTKS giao thông 6.1 (TTKSGT 6.1) Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội đã có mặt để điều tiết giao thông cho các phương tiện di chuyển theo đường lên đèo Ngang.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6
Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Công an đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn

Ngoài ra, do liên quan đến tài sản của người dân nên Đội đã mời Công an, Viện KSND TX Kỳ Anh vào khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Đặc biệt, đội sẽ phối hợp với Công an và Viện KSND kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với tài xế xe container.

Văn Thanh - Sỹ Hòa