Hai tàu cá va chạm trên biển, một tàu bị đâm thủng

30/10/2016 17:47

Nếu sóng biển vượt quá cấp 5, chiếc tàu cá bị đâm thủng này khó có thể tự di chuyển về bờ.

tai-nan-tau-ca

Một tàu cá bị chìm trên biển  (Ảnh minh họa từ internet)

Tin từ Công ty Thông tin điện tử hàng hải Việt Nam (Vishipel), sáng nay (30/10), Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Vũng Tàu nhận được tin báo nạn trực tiếp từ tàu cá BĐ 97008 TS thông báo va chạm với một tàu cá thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngay sau cú va chạm, tàu cá thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bỏ chạy, tàu BĐ 97008 TS bị phá nước (bị đâm thủng và có khả năng tự khắc phục), thuyền trưởng yêu cầu được trợ giúp, cứu nạn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Hệ thống TTDH Việt Nam đã chuyển tới các cơ quan phối hợp tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương. Đồng thời, Hệ thống TTDH Việt Nam ngay lập tức phát quảng bá thông tin khẩn cấp bằng các phương thức thông tin sẵn có trên sóng vô tuyến mặt đất và vệ tinh để các tàu lân cận tàu bị nạn biết và trợ giúp tàu bị nạn.

Các khai thác viên trao đổi với các thành viên trên tàu cá BĐ 97008 TS qua sóng vô tuyến, được biết tàu BĐ 97008 TS có khả năng tự khắc phục được trong thời tiết sóng gió cấp 3 tại thời điểm báo nạn. Tuy nhiên, nếu thời tiết thay đổi, sóng gió cấp 5-6, tàu không có khả năng chạy về bờ.

Sau khi nhận được thông tin phát quảng bá từ Hệ thống TTDH Việt Nam, các tàu cá BĐ 95816 TS và BĐ 95876 TS đã tới hiện trường để sẵn sàng hỗ trợ tàu bị nạn.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thiện Anh