Hải Phòng xử lý xe tải "đại náo" Tỉnh lộ 359

31/07/2021 06:15

PV Báo Giao thông ghi nhận, hàng ngày có rất nhiều xe tải hạng nặng từ khu đô thị mới bắc sông Cấm lưu thông ra Tỉnh lộ 359.

Như Báo Giao thông đã có bài phản ánh: "Hải Phòng: Xe cơi nới thành thùng, chở quá ngọn "đại náo" tỉnh lộ", ghi nhận thời gian gần đây, xe tải cơi nới thành thùng, có dấu hiệu chở quá tải, che chắn sơ sài chạy từng đoàn tung hoành trên tuyến đường Tỉnh lộ 359 gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Theo ghi nhận thực tế của PV Báo Giao thông, hàng ngày có rất nhiều xe tải hạng nặng từ khu đô thị mới bắc sông Cấm lưu thông ra Tỉnh lộ 359. Các xe này thường xuyên không đi ngay mà dừng đỗ ngay đầu đường tỉnh lộ, chờ thông tin từ những "chim lợn" của mình rồi mới bắt đầu xuất phát.

Hải Phòng xử lý xe tải

Lực lượng thuộc Trạm CSGT Lưu Kiếm cân kiểm tra tải trọng xe

Các xe này thường đi thành từng đoàn, khi phát hiện lực lượng chức năng thì nhanh chóng rẽ vào các tuyến đường liên xã, liên huyện để ẩn nấp, chờ khi "an toàn" thì mới đi tiếp.

Trao đổi với Báo Giao thông, lãnh đạo Trạm CSGT Lưu Kiếm, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hải Phòng cho biết, trên địa bàn các xã gần khu vực cầu Bính, cầu Hoàng Văn Thụ thuộc huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đang triển khai hàng loạt các dự án, công trình lớn.

Hàng trăm phương tiện các loại, trong đó có nhiều xe tải vận chuyển đất, cát, đá... để san lấp mặt bằng cũng như cung cấp vật liệu xây dựng cho các dự án, công trình này. Trong đó, có nhiều xe tải cơi nới thành thùng, che phủ bạt sơ sài, làm rơi vãi đất đá xuống đường… khiến người dân và người tham gia giao thông bức xúc.

"Trạm CSGT Lưu Kiếm đã cắt cử lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên Tỉnh lộ 359 cũng như Quốc lộ 10 và nhiều tuyến đường mà các xe có dấu hiệu vi phạm thường xuyên lưu thông qua. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vận tải tìm mọi cách để trốn tránh lực lượng chức năng, thậm chí còn cho người "chim lợn" để khi thấy lực lượng chức năng thì "nằm im", sau đó lại xuất phát, khiến việc phát hiện, xử lý gặp nhiều khó khăn", lãnh đạo Trạm CSGT Lưu Kiếm cho biết.Hải Phòng xử lý xe tải

Những chiếc xe không chạy ngay mà nằm im tại khu vực đầu đường khu đô thị mới bắc sông Cấm chờ "an toàn" mới đi tiếp

Cũng theo lãnh đạo Trạm CSGT Lưu Kiếm, từ đầu năm 2021 đến nay, đơn vị đã phát hiện, xử lý hàng chục trường hợp vi phạm tải trọng. Thời gian tới, đơn vị sẽ tăng cường kiểm soát chặt chẽ trên Tỉnh lộ 359, Quốc lộ 10… để xử lý nghiêm các xe vi phạm.

Nhóm PV miền Bắc