Hải Phòng: Xe nghi chở quá tải hoạt động liên tục trong đêm tại khu dân cư

20/07/2022 11:03

Mặc dù đang trong đợt cao điểm tuần tra kiểm soát, thế nhưng hàng loạt xe tải trọng lớn chở đầy đá vẫn hoành hành trong đêm ở khu dân cư.

Thời gian gần đây, PV Báo Giao thông liên tục nhận được thông tin phản ánh về tình trạng các đoàn xe tải trọng lớn, chở đá có ngọn, nghi quá tải ngang nhiên hoạt động liên tục trên đường dẫn vào Khu di tích Bạch Đằng Giang, huyện Thuỷ Nguyên.

Đặc biệt, các xe nghi quá tải này hoạt động trong khi CSGT toàn quốc đang triển khai kế hoạch cao điểm để kiểm tra, xử lý xe vi phạm về cơi nới, tải trọng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Hàng loạt chiếc xe tải trọng lớn chở đầy đá hoạt động trên địa bàn huyện Thuỷ Nguyên (Ảnh cắt từ clip)

Ngay sau khi nhận được phản ánh, PV đã lập tức có mặt tại khu vực trên và nhận thấy phản ánh của bạn đọc là có cơ sở.

Trong những ngày trung tuần tháng 7/20222, từ 19h-22h, trên tuyến đường dẫn vào khu di tích Bạch Đằng Giang, PV ghi nhận hàng loạt các xe tải trọng lớn, thành thùng cao, chở đá “có ngọn” lao vun vút trong đêm.

Điển hình như các xe mang BKS 15C-377.31; 15H-036.22; 15H-029.70; 15C-022.09; 15C-378.73; 15C-379.74...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Mặc dù đi qua khu dân cư, có buôn bán nhưng những chiếc xe vẫn tăng tốc. Ngoài ra, việc chở đá không được che chắn cẩn thận gây ô nhiễm môi trường, mất ATGT

Đáng chú ý, mặc dù đi qua khu dân cư, có hoạt động buôn bán nhưng các xe này vẫn tăng tốc. Bên cạnh đó, các xe chở đá do không được che chắn cẩn thận gây ô nhiễm môi trường, mất ATGT.

"Trong nhiều tuần trở lại đây, cứ đến tối là các xe tải trọng lớn chở đầy đá chạy qua khu dân cư. Chúng tôi ở đây thì lúc nào cũng nơm nớp lo sợ do xe cứ lao vun vút trong đêm. Ngoài ra, những xe chở hàng này còn che chắn sơ sài khiến đá rơi xuống đường gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, mất ATGT", một người dân xã Minh Tân, huyện Thuỷ Nguyên chia sẻ.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Tình trạng các xe nghi chở quá tải hoạt động liên tục trong thời gian dài nhưng không bị lực lượng chức năng kiểm tra

Quá trình đi theo xe tải trọng lớn có thành thùng cao mang BKS 15C-379.74, PV Báo Giao Thông ghi nhận việc xe di chuyển vào khu vực gần mỏ đá Hương Hải có địa chỉ tại xã Minh Tân, huyện Thuỷ Nguyên.

Sau khi được chất đầy đá, chiếc xe này "lặc lè" di chuyển qua tuyến đường đất nhầy nhụa rồi lên mặt đê, tăng tốc đi qua khu dân cư.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Tuyến đường những xe chở đầy đá đi qua

Khi ra đến đường dẫn vào Khu di tích Bạch Đằng Giang, chiếc xe tải trọng lớn này tiếp tục di chuyển về thôn 1 xã Gia Minh, huyện Thuỷ Nguyên rồi rẽ vào Công ty TNHH Dầu khí Vũng Tàu - Hải Phòng.

Trong những ngày ghi nhận, PV nhận thấy mỗi ngày hàng loạt chiếc xe tải trọng lớn này hoạt động liên tục trong vài giờ đồng hồ, thế nhưng lại không chịu bất cứ sự kiểm tra nào.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo Đội CSGT, Công an huyện Thuỷ Nguyên cho biết, tuyến đường dẫn vào khu di tích Bạch Đằng Giang đi qua các xã Minh Tân, Gia Minh... do đơn vị quản lý.

"Thời gian qua, lực lượng CSGT cũng đã tuần tra kiểm soát trong đợt cao điểm xử lý xe vi phạm. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, đơn vị sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm", đại diện lãnh đạo Đội CSGT Công an huyện Thuỷ Nguyên cho hay.

Quốc Phương