Hải Phòng: Xe đạp thể thao nghênh ngang tràn vào làn đường ô tô

10/08/2016 16:22

Không chỉ sang làn xe dành cho ô tô, một số người còn đi…ngược chiều tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT.

Hải Phòng: Xe đạp thể thao nghênh ngang tràn vào làn đường ô tô 1

Xe đạp thể thao tràn vào làn đường dành cho ô tô

Đường Lê Hồng Phong hiện được coi là tuyến đường đẹp nhất thành phố Hải Phòng nối khu vực trung tâm TP. Hải Phòng tới Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi. Đường rộng 64m được thiết kế 4 làn xe với 3 dải phân cách cứng cố định phân chia 2 làn ô tô và 2 làn dành cho xe máy, xe thô sơ. Với chiều dài khoảng 5 km, tuyến đường này trở thành nơi lý tưởng để người cao tuổi đạp xe thể thao. Mỗi ngày có hàng trăm người đạp xe trên tuyến đường này vào thời gian chiều tối và sáng sớm.  

Tuy nhiên, thời gian gần đây rất nhiều người coi thường Luật giao thông, đạp xe thể thao tràn vào làn đường dành cho ô tô. Việc những người đạp xe thể thao (đại đa số là người cao tuổi trong đó có không ít những cán bộ Nhà nước về hưu) nghênh ngang tràn vào làn đường ô tô khiến dư luận bức xúc.

Trên các diễn đàn mạng, nhiều lái xe ô tô bức xúc khi vừa từ sân bay Cát Bi đón khách ra gặp ngay “đội quân” xe đạp thể thao tràn vào làn ô tô. Nhiều ý kiến còn thẳng thắn: Những người đi xe đạp thể thao đều là “các cụ” từng có chức có quyền nhưng coi thường pháp luật.

>>>Xem thêm video:

Ngày 10/8, Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT – Công an Hải Phòng) xử lý các trường hợp xe đạp vi phạm đi vào làn đường ô tô. Chỉ trong hơn 1 giờ, hàng chục người đi xe đạp thể thao vào làn đường ô tô bị nhắc nhở, xử lý trong đó có hơn 10 phương tiện bị tạm giữ.

Phóng viên Báo Giao thông ghi nhận một số hình ảnh người điều khiển xe đạp đi vào làn đường dành cho ô tô bị CSGT xử phạt.  

Hải Phòng: Xe đạp thể thao nghênh ngang tràn vào làn đường ô tô 2

Xe đạp thể thao nghênh ngang trên làn đường dành cho ô tô

Hải Phòng: Xe đạp thể thao nghênh ngang tràn vào làn đường ô tô 3

Xử lý xe đạp tràn vào làn đường dành cho ô tô

Hải Phòng: Xe đạp thể thao nghênh ngang tràn vào làn đường ô tô 4

 

Hải Phòng: Xe đạp thể thao nghênh ngang tràn vào làn đường ô tô 5

 

Hải Phòng: Xe đạp thể thao nghênh ngang tràn vào làn đường ô tô 6

 

Hải Phòng: Xe đạp thể thao nghênh ngang tràn vào làn đường ô tô 7

Một số xe đạp thể thao bị tạm giữ

Việt Hòa