Hải Phòng: Không xảy ra TNGT gây thương vong trong 3 ngày đầu năm

28/01/2020 08:47

Việc xử lý nghiêm các vi phạm giao thông với mức phạt cao theo quy định mới được triển khai mạnh mẽ khiến ý thức của người dân được nâng cao.

Hải Phòng: Không xảy ra TNGT gây thương vong trong 3 ngày đầu năm 1
Số vụ bệnh nhân nhập viện do TNGT tại TP Hải Phòng giảm đáng kể trong 3 ngày Tết

Theo thống kê của Ban ATGT TP Hải Phòng, trong 3 ngày từ ngày 25-27/1/2020 (tức từ mùng 1 đến mùng 3 Tết Canh Tý), trên địa bàn thành phố không xảy ra vụ TNGT dẫn đến chết người, chỉ có một số vụ va chạm nhỏ. Ý thức chấp hành các quy định khi tham gia giao thông của người dân được nâng cao hơn.

Trung tá Vũ Trường Linh, Đội trưởng Đội Tham mưu Phòng CSGT Công an TP Hải Phòng cho biết, tình hình ANTT, ATGT năm nay được đảm bảo khá tốt một phần do ngày mùng 1 mưa lớn, rét đậm nên lượng xe cộ đi lại rất ít. Ngoài ra, trước Tết, việc xử lý vi phạm giao thông với mức phạt cao theo quy định mới, nhất là vi phạm nồng độ cồn được triển khai mạnh mẽ khiến nhiều người đi lại trật tự và an toàn hơn. Từ ngày 25/1 đến nay, CSGT TP Hải Phòng đã phát hiện, xử lý theo quy định 3 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Hải Phòng: Không xảy ra TNGT gây thương vong trong 3 ngày đầu năm 2
Lực lượng CSGT TP Hải Phòng tăng cường tuần tra, kiểm soát trong các ngày nghỉ Tết

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt-Tiệp hiện có khoảng 600 bệnh nhân đang phải điều trị, trong đó chủ yếu là các trường hợp bệnh nhân nặng, không thể trở về gia đình đón tết. Từ ngày 25/1 đến nay, Bệnh viện Việt Tiệp chưa tiếp nhận ca cấp cứu liên quan đến TNGT nghiêm trọng nào.

Đêm 30 Tết, bệnh viện tiếp nhận 45 người bệnh, trong đó, cơ sở 2 của bệnh viện tiếp nhận 6 người bệnh. Đáng chú ý là chỉ có 2 bệnh nhân nhập viện do TNGT, nguyên nhân từ rượu bia, giảm đáng kể so với cùng thời điểm Tết Nguyên đán năm 2019. Tại các Trung tâm Y tế tuyến quận, huyện của TP Hải Phòng cũng chưa ghi nhận trường hợp TNGT nghiêm trọng trong 3 ngày nghỉ Tết.

Đức Tâm