Hải Phòng, Hải Dương mở đợt cao điểm bảo đảm ATGT

18/12/2021 10:21

Các lực lượng chức năng Hải Phòng và Hải Dương đồng loạt mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự, ATGT dịp Tết và lễ.

Hải Phòng: Đồng loạt ra quân bảo đảm trật tự ATGT

Ngày 18/12, Ban ATGT TP Hải Phòng thông tin, đơn vị vừa ban hành Kế hoạch về đảm bảo trật tự, ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022.

Ban ATGT TP Hải Phòng đề nghị các sở, ngành, tổ chức chính trị - xã hội và UBND các quận, huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn và kiến thức phòng, chống dịch Covid-19 khi tham gia giao thông cho người dân.

Đối với các đơn vị sản xuất, kinh doanh và cơ sở giáo dục và đào tạo chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải tổ chức bán vé tàu xe trực tiếp cho công nhân, sinh viên và người lao động; bố trí thời gian phù hợp để người lao động, sinh viên nghỉ Tết và trở lại làm việc, học tập, giảm áp lực giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Hải Phòng, Hải Dương mở đợt cao điểm bảo đảm ATGT 1

Lực lượng CSGT ra quân bảo đảm ATGT

Ban ATGT Hải Phòng đề nghị Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng chủ trì, phối hợp với Thanh tra Sở GTVT và các lực lượng chức năng liên quan tổ chức đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông từ ngày 15/12/2021 - 14/2/2022.

Sở GTVT có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, giảm thiểu tình trạng chậm, hủy chuyến; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng hành khách không có phương tiện về quê trong dịp Tết; đồng thời xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi tăng giá vé trái quy định.

Cùng với đó, xây dựng phương án tổ chức, điều tiết, phân luồng giao thông, bố trí lực lượng kịp thời giải tỏa khi xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông, không để phát sinh ùn tắc kéo dài trong đợt nghỉ Tết.

Hải Dương tăng cường tuần tra, kiểm soát chống đua xe trái phép

Theo đại diện Phòng CSGT Hải Dương, trong đợt cao điểm Tết, lực lượng CSGT sẽ tập trung tấn công, trấn áp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, hoạt động xuất nhập cảnh trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy.

Ngoài ra, phòng ngừa, làm giảm TNGT và ùn tắc giao thông; ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, lễ hội, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân trong dịp cuối năm, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Hải Phòng, Hải Dương mở đợt cao điểm bảo đảm ATGT 2

CSGT Hải Dương tăng cường kiểm tra, xử lý xe quá tải

Trên lĩnh vực giao thông đường bộ, ngoài lập chốt trên đường, các lực lượng CSGT sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát cơ động bằng xe mô tô để xử lý vi phạm.

Quá trình thực hiện, lực lượng CSGT sẽ tăng cường sử dụng hệ thống camera giám sát, cân tải trọng và các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ hiện đại đã được trang bị vào việc xử lý vi phạm giao thông.

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức tổng kiểm tra, xử lý đối với ô tô chở khách, xe buýt, kiên quyết xử lý và buộc phải bố trí các phương tiện khác để chở số người vượt quá quy định đối với trường hợp vi phạm; xử lý nghiêm những trường hợp dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định.

Trên địa bàn có các tuyến đường sắt chạy qua, lực lượng CSGT phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây TNGT tại các đường ngang, lối đi tự mở, vị trí nguy hiểm đối với ATGT đường sắt.

Trên các tuyến đường thủy nội địa sẽ thực hiện công tác kiểm tra, xử lý các điều kiện an toàn của bến; điều kiện an toàn kỹ thuật của phương tiện, thuyền viên, người lái; các vi phạm điều kiện hoạt động của phương tiện; vi phạm quy định về thuyền viên; người lái phương tiện…

nhóm PV Đông Bắc